Nắng hạ vàng của bé

04/06/2018 - 06:00

PNO - Con trẻ luôn có những sáng tạo thật lạ kỳ. Sao bạn không cùng con làm một món gì đó trong bếp thân quen, cho con mặc sức quậy phá?

Nang ha vang cua be

Nguyên liệu 

Vỏ bánh

80g bột mì

3 lòng đỏ trứng gà

250 ml sữa

5g đường

15g bơ

1 giọt màu vàng (màu thực phẩm)

Nang ha vang cua be

Nhân bánh

100g dâu tây xắt lát

300g whipping cream

1 giọt va-ni

Dâu tây trang trí

Sô-cô-la đun chảy

Nang ha vang cua be

Thực hiện

Làm vỏ bánh:

Trộn đều tất cả nguyên liệu thành một hỗn hợp mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ (đừng bỏ qua bước này vì nó sẽ giúp vỏ bánh dai hơn, khi cuộn nhân vào bánh không bị rách).

Quét 1 lớp dầu mỏng lên chảo, đặt lên bếp, đợi chảo nóng đổ vào 1 muỗng hỗn hợp tráng đều chảo thành một lớp bột mỏng. Khoảng 2-3 phút bánh sẽ chín. 

Chú ý: chỉ chiên bánh 1 mặt, mặt trên bánh phải khô và mịn.

Dùng đũa nhẹ nhàng nhấc bánh ra đĩa (bước này bạn nhớ làm khéo để bánh không bị rách nhé).

Nang ha vang cua be

Làm nhân bánh:

Đánh bông whipping cream với va-ni, giữ lạnh.

Dâu tây xắt lát, giữ lạnh.

Cho whipping cream lên giữa bánh crepe và xếp dâu lên trên. Sau đó, nhẹ nhàng gập bánh crepe bọc kem whipping và dâu lại thành hình chữ nhật. Để phần mặt bánh vàng mượt ra ngoài.

Nang ha vang cua be

Tạo hình:

Dùng sô-cô-la đun chảy vẽ hình mặt Minions lên bánh.

Giữ lạnh đến khi nào dùng thì xếp bánh ra đĩa.

Cẩm Ly

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI