Nam thí sinh rời phòng thi đầu tiên được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng

07/07/2022 - 12:09

PNO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác tổ chức kỳ thi THPT năm 2022 của TP. Hà Nội và các địa phương trên cả nước.

Sáng 7/7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới kiểm tra điểm thi tại trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Cùng đi với đoàn kiểm tra có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Bà Trịnh Thị Dung - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT của Quận Cầu Giấy - cho biết, trong kỳ thi THPT năm 2022, quận Cầu Giấy có 181 điểm thi với trên 6.313 thí sinh. Trong đó, điểm thi trường THCS Nghĩa Tân là đông nhất với 36 phòng thi, 814 thí sinh. Điểm thi cũng đã bố trí cho các phụ huynh chờ con ở trường tiểu học Nghĩa Tân bên cạnh nên bảo đảm điểm thi thông thoáng, không tập trung đông người, không ùn tắc giao thông.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng thí sinh đầu tiên hoàn thành môn Văn ở điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân - Ảnh: VGP
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng thí sinh đầu tiên hoàn thành môn Ngữ văn ở điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân - Ảnh: VGP

Báo cáo với Phó thủ tướng, bà Vũ Thị Xuân Dung - Trưởng điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân - cho biết, các cán bộ coi thi thực hiện rất nghiêm túc quy chế thi như bốc thăm giám thị, hướng dẫn, nhắc nhở thí sinh không mang vật dụng ngoài quy định vào phòng thi, bố trí khu để đồ riêng cách xa phòng thi tối thiểu 25m, bố trí phòng thi riêng cho thí sinh bị nhiễm COVID-19…

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác tổ chức kỳ thi THPT năm 2022 của TP. Hà Nội và các địa phương trên cả nước. Sau thời gian thực hiện lộ trình đổi mới, cùng với việc giao cho địa phương tổ chức, đến nay, kỳ thi THPT đã thực sự nhẹ nhàng đối với thí sinh, người dân, xã hội nhưng vẫn bảo đảm trung thực, khách quan, là một trong những căn cứ quan trọng để các trường đại học, cao đẳng xét tuyển.

Phó thủ tướng lưu ý, việc thực hiện quy chế thi phải hết sức nghiêm túc song đồng thời tạo điều kiện tối đa cho thí sinh. Cụ thể, các điểm thi cần nhắc nhở thí sinh nhiều vòng, nhiều lần về việc không mang những thiết bị, vật dụng không được phép vào phòng thi; đối với những trường hợp đến muộn hay vi phạm quy chế trong phòng thi thì cần xem xét kỹ càng, đúng với thực tế, tránh để các cháu bị thiệt thòi vì những lỗi không đáng có hay vô ý mắc phải.

Cùng với việc bắt đầu thực hiện xét tuyển đại học, cao đẳng trên cùng một hệ thống, thời gian tới Bộ GD-ĐT cần tiếp tục đổi mới, làm phong phú ngân hàng đề thi, bảo đảm đánh giá được chất lượng giáo dục phổ thông và đáp ứng yêu cầu phân hoá cho các trường đại học, cao đẳng làm căn cứ xét tuyển.

Ông Chử Xuân Dũng - Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT của TP. Hà Nội - cho biết, sau kỳ thi năm nay, thành phố sẽ tiến hành đánh giá, dựa trên năng lực ngân hàng đề thi của Bộ GD&ĐT để đề xuất từng bước tổ chức thi trên máy tính, kết hợp với thi trực tiếp trong kỳ thi THPT ở những khu vực có điều kiện.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI