Năm mới, bắt tay ghi "nhật ký phòng the"

21/01/2023 - 17:22

PNO - Càng có tuổi, người ta càng dễ nhận ra sự nhạt nhẽo trên giường mỗi năm mỗi “lũy tiến” nhanh hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm mới, chồng tôi nổi hứng đề xuất vợ chồng cùng ghi “nhật ký tình cảm”, gọi là để có cái “ôn cố tri tân” vào năm sau. Phu xướng phụ tùy nhưng tôi vẫn thấy chuyện này rỗi hơi sao sao…

Th.Tuyền (TPHCM)


Chuyện vợ chồng nên có một phiên “tổng kết cuối năm”, đâu có quá rỗi hơi.

Nhìn lướt thì màn tất toán này nhằm “nhìn lại năm qua, ưu điểm phát huy, nhược điểm khắc phục”. Thực ra nó còn giấu trong thắt lưng một thứ vũ khí lợi hại: hồi sức và hồi sinh chăn gối.

Thời gian là kẻ cắp số một của chăn gối. Càng có tuổi, người ta càng dễ nhận ra sự nhạt nhẽo trên giường mỗi năm mỗi “lũy tiến” nhanh hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Có nhiều kế sách giúp các cặp đôi rút khỏi vũng lầy, một trong số đó là khơi lại bấc đèn của thời vàng son.

Ai chẳng có một thời hoàng kim trên giường, nhờ ân sủng của tuổi trẻ, sức khỏe, nhất là sự mới mẻ - cụ thể nhờ những cương cường cơ bắp phía chàng và sự nóng hổi của các đường cong phía nàng. Ngặt nỗi đây là những nạn nhân dễ dính đòn ô xy hóa của thời gian.

Những oanh liệt ấy nếu được ghi lại và dùng, nhẹ như một liều bổ máu, nặng như một phát sốc tim, có thể giúp hồng hào hay cứu sống một cuộc ăn nằm dở ương.

Chúng làm chuyện ấy cách nào? Hơi thô nhưng dễ hiểu: hiệu ứng từ “hình ảnh nóng” của chính mình nhiều khi ăn đứt dân chuyên nghiệp. 

Sự “ăn tiền” của quyển nhật ký phòng the ở chỗ nó càng lợi hại hơn nếu được ghi đủ hình lẫn tiếng. Thực ra phần lớn cặp đôi thực hiện album nhằm lưu giữ thanh xuân, niêm cất kỷ niệm là chính; rất ít đôi “nghĩ lớn” tới một cuộc “ôn cố tri tân” hay một liều thuốc để dành lúc trái gió trở trời. 

Hẳn nhiên, dù mục đích gì, kế hoạch lưu giữ vẫn phải được triển khai sớm. Đã bảo ghi lại thời điểm vàng son mà đợi tới lúc chân run gối mỏi thì nước non gì, trừ khi với mục đích rút kinh nghiệm để làm tốt hơn trong năm tới thì có thể bắt tay muộn hơn một chút.

Ảnh mang tính minh họa - Jcomp
Ảnh mang tính minh họa - Jcomp

 

Thêm một ý để kế hoạch “số hóa giường chiếu” thành công: cần đồng vợ đồng chồng. Không phải ai, nhất là các bà các cô, có thể toàn tâm toàn ý trên giường khi biết có chiếc camera đang chạy nơi đầu giường. Ý nghĩ về sự riêng tư bị bốn phương tám hướng nhìn chòng chọc không dễ đuổi khỏi đầu bất kỳ ai.

Đừng cho chuyện này là lẩm cẩm. Không ít cuộc vui vầy nhờ mấy chiêu “rỗi hơi” đó mà phát tài phát lộc, trong khi cả đống bào ngư, nhân sâm bó tay.

Bạn thân mến, thực ra ý tưởng của anh nhà không hề vô bổ. Nhân “năm mới nhiều ước vọng chờ mong”, vợ chồng bạn có thể cùng bắt tay thảo trang đầu quyển nhật ký lấy may. Việc có một cuốn album kỷ niệm, lâu lâu đem ra làm gia vị cuộc vui hay ôn lại thời hoa gấm cũng tốt mà!

Bác sĩ ĐỖ MINH TUẤN

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
  • Me keo nhung nhớ

    Me keo nhung nhớ

    23-06-2026 06:00

    Đám me keo dân dã ấy gắn liền với những mùa hè tuổi thơ của chúng tôi, bên cạnh bụi xương rồng, nhành trứng cá...

  • Những người đàn bà góa

    Những người đàn bà góa

    22-06-2026 18:15

    Họ ngồi dưới mái hiên nhắc chuyện xưa. Nhìn các bà dì ngồi bên nhau, ít ai biết phía sau những tiếng cười bình dị ấy là cả một đời dâu bể.

  • Tôi “lãi” gì sau 20 năm hôn nhân

    Tôi “lãi” gì sau 20 năm hôn nhân

    22-06-2026 06:00

    Cầm trên tay tờ quyết định ly hôn, ngồi nhìn lại 20 năm hôn nhân, tôi thấy được nhiều hơn mất.

  • Đàn ông đi họp lớp

    Đàn ông đi họp lớp

    21-06-2026 19:30

    Không phải mọi rung động đều đáng để đi tiếp hoặc cần một cái kết.

  • Mệt thì về nhà với ba

    Mệt thì về nhà với ba

    21-06-2026 19:00

    Từ vòng tay cha, con cái bước ra đời luôn vững vàng, mặc bao chông gai

  • Một tách Viagra đen trước giờ G?

    Một tách Viagra đen trước giờ G?

    21-06-2026 16:12

    Thời gian đầu cà phê có thể làm vui lòng ông và có thể cả bà, nhưng nó chỉ "ồn ào" ban đầu, chứ không phải kết quả của thực lực.

  • Con có cần ra tòa cùng khi cha mẹ ly hôn?

    Con có cần ra tòa cùng khi cha mẹ ly hôn?

    21-06-2026 06:00

    Tôi ám ảnh và xót xa khi nghĩ đến cảnh con mình phải đứng trước tòa. Nên đó cũng là một lý do tôi lần lữa mãi việc ly hôn

  • Ai biết đâu là lần cuối

    Ai biết đâu là lần cuối

    20-06-2026 13:50

    Suy cho cùng, điều làm nên ý nghĩa của cuộc đời không phải chúng ta giữ lại được bao nhiêu mà là đã cảm nhận được gì trong những năm tháng ấy.

  • Phụ nữ sau tuổi 40 bắt đầu sống khác

    Phụ nữ sau tuổi 40 bắt đầu sống khác

    20-06-2026 06:00

    Trong những chuyến đi của phụ nữ ngoài 40 tuổi, hội bạn thân ngày càng xuất hiện nhiều hơn, đôi khi còn nhiều hơn cả những chuyến du lịch cùng gia đình…

  • Chiếc bẫy tình thân

    Chiếc bẫy tình thân

    19-06-2026 06:00

    Ba má tôi đã tính kỹ đến thế mà cuối đời vẫn trắng tay vì cái bẫy tình thân con mình giăng ra.

  • Tôi ân hận vì đã quá chiều con

    Tôi ân hận vì đã quá chiều con

    18-06-2026 19:00

    Vì tâm lý bù đắp của tôi, con gái tôi 20 tuổi vẫn chờ mẹ lo cho từng bữa cơm. Tôi ân hận và bế tắc.

  • Tết Đoan ngọ, ăn cơm rượu nhớ chuyện xưa

    Tết Đoan ngọ, ăn cơm rượu nhớ chuyện xưa

    18-06-2026 17:28

    Tết Đoan ngọ, má đi chợ về bày ra chùm vải thiều, mấy chục bánh ú nước tro và hộp cơm rượu. Tôi chợt nhớ da diết những ngày nội còn sống

  • Có mẹ, con có mùa hè

    Có mẹ, con có mùa hè

    18-06-2026 06:00

    Không ngờ, ở độ tuổi U50, cô lại có những ngày nghỉ hè đúng nghĩa: nghỉ ngơi, thư giãn, đi khắp nới, làm những việc mình thích...

  • Tuổi già ngẩng cao đầu nhờ có của để dành

    Tuổi già ngẩng cao đầu nhờ có của để dành

    17-06-2026 17:37

    “Cái nào cho con thì cho, cái nào để dưỡng già thì để. Phụ thuộc hoàn toàn vào con thì dở lắm, mẹ con mất vui”.

  • Có chồng mà như không

    Có chồng mà như không

    17-06-2026 06:00

    Người chồng không rượu chè, không cờ bạc... tưởng chừng là điều tốt nhưng lại quá 'nghiện' công việc và vô tâm khiến cuộc hôn nhân trở nên lạnh nhạt.

  • Những lớp học cắt may ngày ấy…

    Những lớp học cắt may ngày ấy…

    16-06-2026 19:30

    Với những người phụ nữ ấy, thành công nhất là may được bộ áo dài cưới cho chính mình...

  • Tự lo cho mình chính là thương con

    Tự lo cho mình chính là thương con

    16-06-2026 11:30

    Với người cha, người mẹ giữ lại tài sản để dưỡng già, dư luận rất dễ phán xét là ích kỷ.

  • 'Di sản' ngọt ngào của mùa World Cup

    'Di sản' ngọt ngào của mùa World Cup

    16-06-2026 06:00

    World Cup rồi sẽ kết thúc. Nhưng những ký ức gia đình mà nó tạo ra có thể kéo dài cả một đời người.