Nam công nhân vụ “bánh mì không phải thực phẩm” bị lập biên bản vì ra đường không có lý do chính đáng

01/09/2021 - 23:11

PNO - Tối 1/9, UBND phường Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cho biết vừa lập biên bản anh Trần Văn Em vì ra đường không có lý do chính đáng.

Trước đó, vào trưa ngày 1/9, tại chốt kiểm soát của phường Vĩnh Hòa phát hiện anh Trần Văn Em đi từ hướng công trường dự án Vega City đến đường Điện Biên Phủ nên ra tín hiệu kiểm tra giấy tờ.

Trong quá trình kiểm tra, anh Em không xuất trình được giấy đi đường, giấy xét nghiệm COVID-19 nên tổ công tác của phường Vĩnh Hòa đã  lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện vi phạm.

Tuy nhiên, anh Em không hợp tác, khai báo thông tin gian dối, khóa cổ xe và không ký biên bản. Tổ công tác mời anh Em về phường làm việc nhưng anh này bất hợp tác, có lời lẽ không phù hợp với tổ công tác và còn lấy đá ném vào trụ sở ủy ban phường.

Anh Trần Văn Em bị lập biên bản vì ra đường không có lý do chính đáng. Ảnh cắt từ clip
Anh Trần Văn Em bị lập biên bản vì ra đường không có lý do chính đáng - Ảnh cắt từ clip

Sau khi kiểm tra, anh Em đã khóa cổ xe máy nên tổ kiểm tra đã dùng xe ba gác đưa xe máy và người về phường để lập biên bản.

Theo UBND phường Vĩnh Hòa, trước đó, anh này đã trốn khỏi chốt dự án Vega City đi ra ngoài, mà dự án này đang là vùng đỏ, phía doanh nghiệp cho công nhân thực hiện theo phương án "3 tại chỗ".

Chính quyền phường Vĩnh Hòa đã giải thích các lỗi vi phạm hành chính của anh Trần Văn Em. Đó là trong thời gian thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh, mọi người dân, tổ chức ra đường phải có lý do chính đáng và có các giấy tờ theo quy định.

Kết thúc buổi làm việc, chính quyền phường Vĩnh Hòa có giấy hẹn anh Trần Văn Em vào ngày 3/9 phải lên phường để nhận quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi ra đường không có lý do chính đáng.

Trước đó, anh Trần Văn Em là nhân vật chính trong clip bị ông Trần Lê Hữu Thọ - nguyên Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa xử phạt trong vụ "bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu" vào cuối tháng 7 vừa qua.

Sau sự việc, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang đã có thư xin lỗi đến anh Trần Văn Em. Ông Thọ cũng đã trực tiếp gặp anh Em để xin lỗi vì những thiếu sót trong xử lý vụ việc. Sau đó, ông Thọ bị kỷ luật cảnh cáo và làm đơn xin nghỉ việc vì lý do gia đình.

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI