Muốn qua cầu Hiền Lương phải mua vé?

18/07/2022 - 16:14

PNO - Những ngày nay dư luận không đồng tình việc Ban quản lý Cụm di tích Đôi Bờ Hiền Lương - Bến Hải yêu cầu mua vé tại điểm cầu Hiền Lương

Trao đổi với Báo Phụ Nữ TPHCM chiều 18/7, ông Lê Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết, do những ngày gần đây số lượng du khách đến tham quan Cụm di tích di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải quá đông, nhưng nhiều du khách lại không chủ động vào Khu vực Ban quản lý đã bố trí để mua vé vào tham quan, mà tự ý dừng xe đi bộ tham quan cầu Hiền Lương nên anh em di tích đã để thông báo nhắc nhở du khách “Yêu cầu quý khách mua vé trước khi vào tham quan di tích”. Hoàn toàn không có chuyện cấm khách tham quan qua cầu.

Cụm di tích đặc biệt cầu Hiền Lương- sông Bến Hải
      Cụm di tích đặc biệt cầu Hiền Lương- sông Bến Hải

Cũng theo ông Tuấn giá vé tham quan quan toàn bộ Cụm di tích di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải được tỉnh Quảng Trị quy định là 50.000 đồng/1 người. Với tấm vé đó du khách có thể tham quan các điểm như cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, cột cờ ở bờ Bắc, nhà Liên hợp, Đồn công an giới tuyến, giàn loa phóng thanh, cụm tượng đài "Khát vọng thống nhất" ở bờ Nam, Nhà Bảo tàng Vĩ tuyến 17…

“Thật ra cái bảng yêu cầu quý khách mua vé trước khi vào tham quan đặt trước di tích cụm Hiền Lương là không hợp lý nhưng không có ý cấm khách qua cầu Hiền Lương tham quan. Sau khi nhận được phản ảnh, từ chiều qua (17/7) tôi đã yêu cầu anh em dọn tấm bảng đi chỗ khác, không đặt ở đó sợ hiểu nhầm”, ông Tuấn nói.

Sông Bến Hải và cầu Hiền Lương là địa danh lịch sử nổi tiếng, đây là hai “nhân chứng lịch sử” mang trên mình nỗi đau chia cắt đất nước thành hai miền Nam Bắc suốt hơn 20 năm ròng rã. Đây cũng là nơi đã chứng kiến những trận chiến ác liệt với bom đạn và cả những trận chiến không có tiếng súng nhưng vô cùng gay go, quyết liệt.

Vào những ngày lễ lớn của đất nước, Cụm di tích Đôi Bờ Hiền Lương - Bến Hải  được thắp sáng
Vào những ngày lễ lớn của đất nước, Cụm di tích Đôi Bờ Hiền Lương - Bến Hải được thắp sáng vào ban đêm

 

Thuận Hóa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI