Muôn kiểu bán hàng mùa dịch

26/06/2021 - 07:03

PNO - Dùng ròng rọc giao hàng, nhận tiền, hay lập hàng rào để ngăn người mua vào quá đông... là những cách để một số cửa hàng duy trì hoạt động trong mùa dịch.

Ghi nhận tại một số điểm bán hàng trên địa bàn Thành phố, các cửa hàng đã chủ động rào chắn, giăng dây, thậm chí là chế tạo phương tiện vận chuyển thức ăn đến tay người mua. Nhiều hình thức kinh doanh độc lạ đã được thực hiện nhằm phù hợp và thích nghi với tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Người bán và người mua trao đổi với nhau qua chiếc ròng rọc
Người bán và người mua trao đổi với nhau qua chiếc ròng rọc

Chị Phan Thị Minh, chủ cửa hàng thức ăn ở quận 8, cho biết: “Dù dịch bệnh, nhưng gia đình vẫn phải buôn bán để duy trì kinh tế. Nhằm hạn chế tiếp xúc nhất có thể với người mua, chúng tôi đã tự lấy bàn ghế tạo thành hàng rào bên ngoài cửa hàng. Khách đứng bên ngoài gọi món, chúng tôi làm và chuyển ra cho khách”.

Nhiều hàng quán đã chủ động rào chán để phòng chống dịch bệnh
Nhiều hàng quán đã chủ động tạo hàng rào để ngăn ngừa lây nhiễm

Sáng tạo hơn, một tiệm phở ở quận Tân Phú đã chế tạo ra bộ ròng rọc vận chuyển thức ăn có chiều dài 2m, đây là khoảng cách tiêu chuẩn theo Bộ Y tế khuyến cáo. Khi đến mua hàng, người mua sẽ bỏ tiền vào chiếc rổ nhựa, chủ quán sẽ kéo ròng rọc để chuyển thức ăn. Mọi giao dịch của quán đều qua chiếc ròng rọc sáng tạo này.

Chiếc ròng rọc tỏ ra khá hiệu quả trong tình hình dịch bệnh hiện nay
Chiếc ròng rọc tỏ ra khá hiệu quả trong tình hình dịch bệnh hiện nay

Có thể thấy, ý thức phòng, chống dịch của đại bộ phận người dân đã phần nào được nâng cao. Việc nhận thức được sự nguy hiểm, không chủ quan trước dịch bệnh là tín hiệu đáng mừng, giúp Thành phố thuận lợi hơn trong công tác phòng, chống dịch hiện nay.

Một số "sáng kiến" rào chắn khác:

Một cửa hàng thực phẩm đã hạ thấp cửa, đặt chiếc bàn ngay lối ra vào, để hạn chế người mua bước vào nhà hàng
Một cửa hàng thực phẩm đã hạ thấp cửa, đặt chiếc bàn ngay lối ra vào, để hạn chế người mua bước vào cửa hàng. Bên ngoài được bố trí ghế ngồi cho khách hàng chờ tới lượt
Một cửa hàng trên địa bàn Quận 8 dùng bàn ăn chắn ngang lối ra vào, thức ăn sẽ được để trên bàn, người mua sẽ đến lấy
Một cửa hàng ở quận 8 dùng bàn ăn chắn ngang lối ra vào, thức ăn sẽ được để trên bàn để người mua đến lấy
Lôi vào của nhiều cửa hàng đã được rào chắn
Lối vào của nhiều cửa hàng đã được rào lại
Chủ cửa hàng có thông báo yêu cầu tài xế và người mua hàng chủ động đứng giãn cách, cúng như rào chắn hạn chế lại gần khu vực bán hàng
Chủ cửa hàng thông báo yêu cầu tài xế và người mua hàng đứng giãn cách, cũng như giăng dây hạn chế lại gần khu vực bán hàng
Một cửa hàng tiện lợi chủ động kiểm soát số người và trong mua hàng, những người đến sau phải xếp hàng chờ tới lượt vào mua hànhg
Một cửa hàng tiện lợi chủ động kiểm soát số người vào trong mua hàng, những người đến sau phải xếp hàng chờ tới lượt 

Tam Nguyên

 
Array ( [news_id] => 1438136 [news_title] => Muôn kiểu bán hàng mùa dịch [news_title_seo] => Muôn kiểu bán hàng mùa dịch [news_supertitle] => [news_picture] => muon-kieu-ban-hang-mua-dich_1624593373.jpg [news_subcontent] => Dùng ròng rọc giao hàng, nhận tiền, hay lập hàng rào để ngăn người mua vào quá đông... là những cách để một số cửa hàng duy trì hoạt động mùa dịch. [news_subcontent_seo] => Dùng ròng rọc giao hàng, nhận tiền, hay lập hàng rào để ngăn người mua vào quá đông... là những cách để một số cửa hàng duy trì hoạt động mùa dịch. [news_headline] => Dùng ròng rọc giao hàng, nhận tiền, hay lập hàng rào để ngăn người mua vào quá đông... là những cách để một số cửa hàng duy trì hoạt động trong mùa dịch. [news_content] =>

Ghi nhận tại một số điểm bán hàng trên địa bàn Thành phố, các cửa hàng đã chủ động rào chắn, giăng dây, thậm chí là chế tạo phương tiện vận chuyển thức ăn đến tay người mua. Nhiều hình thức kinh doanh độc lạ đã được thực hiện nhằm phù hợp và thích nghi với tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Người bán và người mua trao đổi với nhau qua chiếc ròng rọc
Người bán và người mua trao đổi với nhau qua chiếc ròng rọc

Chị Phan Thị Minh, chủ cửa hàng thức ăn ở quận 8, cho biết: “Dù dịch bệnh, nhưng gia đình vẫn phải buôn bán để duy trì kinh tế. Nhằm hạn chế tiếp xúc nhất có thể với người mua, chúng tôi đã tự lấy bàn ghế tạo thành hàng rào bên ngoài cửa hàng. Khách đứng bên ngoài gọi món, chúng tôi làm và chuyển ra cho khách”.

Nhiều hàng quán đã chủ động rào chán để phòng chống dịch bệnh
Nhiều hàng quán đã chủ động tạo hàng rào để ngăn ngừa lây nhiễm

Sáng tạo hơn, một tiệm phở ở quận Tân Phú đã chế tạo ra bộ ròng rọc vận chuyển thức ăn có chiều dài 2m, đây là khoảng cách tiêu chuẩn theo Bộ Y tế khuyến cáo. Khi đến mua hàng, người mua sẽ bỏ tiền vào chiếc rổ nhựa, chủ quán sẽ kéo ròng rọc để chuyển thức ăn. Mọi giao dịch của quán đều qua chiếc ròng rọc sáng tạo này.

Chiếc ròng rọc tỏ ra khá hiệu quả trong tình hình dịch bệnh hiện nay
Chiếc ròng rọc tỏ ra khá hiệu quả trong tình hình dịch bệnh hiện nay

Có thể thấy, ý thức phòng, chống dịch của đại bộ phận người dân đã phần nào được nâng cao. Việc nhận thức được sự nguy hiểm, không chủ quan trước dịch bệnh là tín hiệu đáng mừng, giúp Thành phố thuận lợi hơn trong công tác phòng, chống dịch hiện nay.

Một số "sáng kiến" rào chắn khác:

Một cửa hàng thực phẩm đã hạ thấp cửa, đặt chiếc bàn ngay lối ra vào, để hạn chế người mua bước vào nhà hàng
Một cửa hàng thực phẩm đã hạ thấp cửa, đặt chiếc bàn ngay lối ra vào, để hạn chế người mua bước vào cửa hàng. Bên ngoài được bố trí ghế ngồi cho khách hàng chờ tới lượt
Một cửa hàng trên địa bàn Quận 8 dùng bàn ăn chắn ngang lối ra vào, thức ăn sẽ được để trên bàn, người mua sẽ đến lấy
Một cửa hàng ở quận 8 dùng bàn ăn chắn ngang lối ra vào, thức ăn sẽ được để trên bàn để người mua đến lấy
Lôi vào của nhiều cửa hàng đã được rào chắn
Lối vào của nhiều cửa hàng đã được rào lại
Chủ cửa hàng có thông báo yêu cầu tài xế và người mua hàng chủ động đứng giãn cách, cúng như rào chắn hạn chế lại gần khu vực bán hàng
Chủ cửa hàng thông báo yêu cầu tài xế và người mua hàng đứng giãn cách, cũng như giăng dây hạn chế lại gần khu vực bán hàng
Một cửa hàng tiện lợi chủ động kiểm soát số người và trong mua hàng, những người đến sau phải xếp hàng chờ tới lượt vào mua hànhg
Một cửa hàng tiện lợi chủ động kiểm soát số người vào trong mua hàng, những người đến sau phải xếp hàng chờ tới lượt 

Tam Nguyên

[news_source] => [news_tag] => bán hàng,mùa dịch,COVID-19,bán hàng sáng tạo mùa dịch COVID,muôn kiểu bán hàng mùa dịch,ròng rọc bán hàng ngăn tiếp xúc [news_status] => 6 [news_createdate] => 2021-06-25 10:55:51 [news_date] => [news_publicdate] => 2021-06-26 07:03:23 [news_relate_news] => 1437416,1437615, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 0 [newcate_code1] => thi-truong [newcate_code2] => all [news_copyright] => 0 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 1 [news_numview] => 1397 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_is_not_preroll] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/muon-kieu-ban-hang-mua-dich-a1438136.html [tag] => bán hàngmùa dịchCOVID 19bán hàng sáng tạo mùa dịch COVIDmuôn kiểu bán hàng mùa dịchròng rọc bán hàng ngăn tiếp xúc [daynews2] => 2021-06-26 07:03 [daynews] => 26/06/2021 - 07:03 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI