Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp xuống Ấn Độ vì hành khách đau bụng

14/12/2019 - 14:15

PNO - Máy bay từ Hà Nội đi Nga của hãng Vietnam Airlines (VNA) phải hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu một hành khách.

Theo VNA, lúc 0g55 phút sáng nay 14/12, chuyến bay VN63 của hãng khởi hành từ Hà Nội đi Moscow (Nga) phải hạ cánh khẩn cấp tại New Delhi (Ấn Độ) sau khi cất cánh được khoảng 90 phút để cấp cứu cho hành khách C.T.T.H. (quốc tịch Việt Nam).

Hành khách này gặp tình trạng đau bụng, nghi viêm bàng quang cấp kèm xuất huyết.

Ngay sau khi nhận thông tin, tiếp viên trưởng phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay và được một y sĩ tình nguyện sơ cứu.

May bay Vietnam Airlines ha canh khan cap xuong An Do vi hanh khach dau bung
Máy bay Boeing 787-9 hạ cánh tại sân bay Sheremetyevo (Moscos, LB Nga). Ảnh: minh hoạ

Nhận thấy tình trạng sức khoẻ của khách không có dấu hiệu cải thiện, cơ trưởng chuyến bay quyết định chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Indira Gandhi tại New Delhi, đồng thời thông báo với bộ phận mặt đất để kịp thời cấp cứu cho hành khách.

Tại sân bay Indira Gandhi, phi hành đoàn đã phối hợp với bộ phận y tế của sân bay tiến hành ngay các biện pháp cấp cứu cần thiết. Sức khoẻ hành khách C.T.T.H đã ổn định sau khi được chăm sóc, điều trị. Bác sĩ tại sân bay sau đó đánh giá hành khách đủ điều kiện tiếp tục hành trình.

Sau khi tra nạp thêm nhiên liệu, chuyến bay VN63 tiếp tục hành trình đến Moscow theo kế hoạch. Chuyến bay cất cánh rời New Delhi lúc 10g00 (giờ Việt Nam) và dự kiến hạ cánh tại Moscow lúc 11g35 (giờ địa phương, có nghĩa lúc này tại Việt Nam là 15 giờ 35 ngày 14/12), tính ra chậm 5 tiếng so với kế hoạch ban đầu.

Hãng hàng không cũng gửi lời xin lỗi đến hành khách trên chuyến bay và mong nhận được sự thông cảm của hành khách về trường hợp hạ cánh khẩn cấp. Các hành khách bị ảnh hưởng nối chuyến tại Nga sẽ được hãng hỗ trợ đặt lại chỗ để tiếp tục hành trình.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI