Mặt bệnh nhân chai cứng sau khi cấy chỉ ở cơ sở làm quá kỹ thuật cho phép

23/03/2021 - 11:26

PNO - Ngày 23/3, Thanh tra Sở Y tế TPHCM thông tin vừa phát hiện cùng lúc 3 cơ sở vi phạm về hành nghề thẩm mỹ.

 

Phát hiện thêm 3 cơ sở có biểu hiện vi phạm pháp luật trong hành nghề dịch vụ thẩm mỹ và chuyên khoa thẩm mỹ tại các địa bàn quận Bình Thạnh, quận 1 và quận 10
Phát hiện thêm 3 cơ sở có biểu hiện vi phạm pháp luật trong hành nghề dịch vụ thẩm mỹ và chuyên khoa thẩm mỹ tại các địa bàn quận Bình Thạnh, quận 1 và quận 10

Đoàn kiểm tra phát hiện 1 cơ sở chăm sóc da không phép, 1 phòng khám chuyên khoa da liễu có quảng cáo bác sĩ người nước ngoài không phép, 1 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ có nhiều người hành nghề không đăng ký theo quy định, cụ thể:

Tại quận 1

Ngày 19/3, Thanh tra Sở Y tế TPHCM phối hợp với lực lượng công an, Phòng Y tế quận 1 đã kiểm tra đột xuất phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ tại địa chỉ số 84 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1. Qua kiểm tra, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Thủy Tiên có nhiều người tham gia hành nghề nhưng không đăng ký với Sở Y tế theo quy định và chưa xuất trình được chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Cơ sở này do bác sĩ Dương Anh Tuấn chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật theo giấy phép hoạt động do Sở Y tế TPHCM cấp. Và khi đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở này đào tạo học viên phun, xăm nhưng chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý về đào tạo học viên. Cơ sở này có trang web www.thammyvienthuytien.com có đăng tải quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ, livetream các dịch vụ nhưng chưa xuất trình được hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định. 

Tại quận Bình Thạnh

Trước đó, ngày 18/3, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với lực lượng công an và chính quyền địa phương kiểm tra đột xuất một cơ sở tại căn hộ số A19-24 block A, chung cư số 4, Phan Chu Trinh, Phường 12, Quận Bình Thạnh.

Kết quả kiểm tra cho thấy đây là một cơ sở dịch vụ chăm sóc da không phép, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này còn có máy chăm sóc da, trang thiết bị y tế, thuốc, kim tiêm. 

Tại quận 10

Cũng trong ngày 18/3, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với lực lượng công an, chính quyền địa phương đã kiểm tra đột xuất phòng khám chuyên khoa Da liễu thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế TaTa Việt Nam - Chi nhánh TPHCM tại địa chỉ số 66, 68 và 70 đường Ba Tháng Hai, phường 12, quận 10. 

Qua kiểm tra, phòng khám chuyên khoa Da liễu này có dấu hiệu thực hiện các kỹ thuật ngoài danh mục được phê duyệt. Lúc kiểm tra, cơ sở này đang tư vấn thẩm mỹ và điều trị lại cho bệnh nhân bị sưng to và chai cứng mặt, sau khi cấy chỉ căng da mặt tại cơ sở này từ tháng 12/2020.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện ở cơ sở này có một hồ sơ cá nhân của người nước ngoài (quốc tịch Hàn Quốc, tên Back Dong Huyn), cùng các giấy phép lao động chỉ được cấp với chức danh công việc là quản lý chất lượng thiết bị y tế tại một địa chỉ tại quận Đống Đa, Hà Nội. Thế nhưng, cơ sở này lại có bảng quảng cáo cùng hình ảnh của Dr. Back Dong Huyn.

Kiểm tra quảng cáo trên trang web “tataclinic.com”, đoàn phát hiện cơ sở có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ và hình ảnh bác sĩ người nước ngoài, nhưng chưa xuất trình hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo. 

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở này ngưng ngay việc hoạt động chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo khám chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định. Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế quận Bình Thạnh, quận 1 và quận 10 phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương giám sát chặt việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trang Chi

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI