Mất 1,5 tỉ đồng sau cuộc gọi dọa liên quan đường dây ma túy

20/04/2022 - 13:08

PNO - Ông Đ. bị đối tượng lạ gọi điện dọa có liên quan đến đường dây mua bán ma túy, lừa lấy 1,5 tỉ đồng.

Ngày 20/4, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc một người dân trên địa bàn bị lừa mất 1,5 tỉ đồng bằng thủ đoạn gọi điện mạo danh.


 
Ảnh minh hoạ.
Người dân cần cẩn trọng trước những cuộc gọi lạ (Ảnh minh họa)

Trước đó, công an tiếp nhận đơn trình báo của ông Đ. (65 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một người tự xưng là cán bộ Công an TP. Đà Nẵng.

Người này thông báo ông Đ. có liên quan đến đường dây mua bán ma túy, có lệnh tạm giam 6 tháng, đồng thời gửi cho ông Đ. một đường link giả mạo cơ quan công an và yêu cầu ông Đ. khai tài sản, rồi đăng nhập để phục vụ điều tra nguồn gốc số tiền.

Làm theo lời đối tượng mạo danh công an, ông Đ. bị mất gần 1,5 tỉ đồng. 

Thời gian qua, mặc dù có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

N.D

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI