Lật thuyền chở 12 người ở Huế, tìm thấy xác 2 nạn nhân

15/02/2020 - 15:16

PNO - Trên đường vào khai thác tràm thuê,12 người đi trên chiếc thuyền nhôm đã bị lật, trong số đó có 3 người mất tích, 9 người bơi được vào bờ.

Tính đến chiều 15/2, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn đang triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn trong vụ lật thuyền tại khu vực khe La Ma, xã Hương Phú, huyện miền núi Nam Đông, Huế.

Lực lượng cứu nạn đang khẩn trương triển khai lực lượng vào khu vực khe La Ma tìm kiếm 2 lao động đang còn mất tích
Lực lượng cứu nạn đang khẩn trương triển khai tìm kiếm nạn nhân còn mất tích

Lúc 13g30 trưa nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể bà Nguyễn Thị L. (48 tuổi, ngụ thôn Phú Mậu, xã Hương Phú, huyện Nam Đông). Bà L. là 1 trong 3 nạn nhân bị mất tích trong vụ tai nạn chìm thuyền này.

Đến 16g, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích thứ 2, là ông Lê Hói (SN 1971), chồng bà L.  ​

Nạn nhân mất tích còn lại đang được tìm kiếm là ông Trần Đình Minh (32 tuổi, ngụ thôn Phú Hoà, xã Hương Phú).

Ông Hồ Văn Vinh, Chủ tịch UBND xã Hương Phú cho biết, khoảng 7g30 ngày 15/2, chiếc thuyền nhôm này chở 12 người (6 cặp vợ chồng) chủ yếu trú tại xã Hương Phú và thị trấn Khe Tre (Nam Đông) đi làm rừng qua khe La Ma, khi đến đoạn  nước sâu khoảng 10m thì bất ngờ xảy ra sự cố chìm thuyền. 9 người bơi được vào bờ, được đưa đi cấp cứu.

Đến 13 giờ 30 trưa 15/2 lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể của  bà Nguyễn Thị L.
Đến 13g30 15/2 lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể của bà Nguyễn Thị L.

Có mặt tại hiện trường, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong trưa nay lực lượng công an mới đưa được phương tiện người nhái tiếp cận được hiện trường. "Công tác tìm kiếm người mất tích trong vụ lật thuyền nhôm tại khe La Ma vẫn diễn rất khẩn trương, mong muốn của chúng tôi là sớm tìm được nạn nhân còn lại", ông Đặng Ngọc Sơn nói.

Ông Phan Thanh Hùng- Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, bước đầu có thể xác định chiếc thuyền chở 12 người đi trồng rừng bị chìm là do chở người quá tải. Khi thuyền gặp nạn thì lại thiếu phương tiện cứu sinh, trong khi vị trí thuyền bị lật xa bờ, nước sông đoạn này sâu đến khoảng 10m. 

Thuận Hóa

 
TIN MỚI