Làm rõ nguyên nhân người thứ 3 ở Thanh Hóa tử vong sau khi tiêm vắc xin

25/11/2021 - 16:05

PNO - Trưa 25/11, Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh Thanh Hóa ghi nhận trường hợp thứ 3 tử vong sau khi tiêm mũi 2 vắc xin ngừa COVID-19.

 

Công ty TNHH Giầy Kim Việt - Ảnh: Báo Thanh Hoá
Công ty TNHH Giầy Kim Việt - Ảnh: Báo Thanh Hoá

Trước đó (ngày 23/11), 400 công nhân Công ty giày Kim Việt được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, cơ quan y tế ghi nhận hơn 30 người xuất hiện triệu chứng bất thường, trong đó 5 người bị nặng được chẩn đoán phản ứng phản vệ. 

Các trường hợp đã được Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Bệnh viện đa khoa tỉnh đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Tuy nhiên do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ nên có 2 trường hợp đã tử vong vào lúc 00g45 phút và 8g45 phút ngày 24/11/2021.

Sở Y tế Thanh Hoá đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến trong quá trình sử dụng vắc xin tại huyện Nông Cống và báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo.

Sáng 25/11, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc 1002/BYT-KCB gửi Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Bạch Mai về việc tăng cường cấp cứu, điều trị các trường hợp gặp sự cố sau tiêm vắc xin. Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Thanh Hóa chỉ đạo cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn phối hợp, tập trung mọi nguồn lực theo dõi sức khỏe, cấp cứu, điều trị cho các trường hợp gặp sự cố tiêm chủng. Trường hợp điều trị có khó khăn thì phải đề nghị để có phương án hỗ trợ.

N.D

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI