Khởi tố vụ 2 người Campuchia vận chuyển 24kg ma túy giấu trong xe tải chở xoài vào Việt Nam

14/11/2021 - 20:51

PNO - Lực lượng chức năng đã khởi tố vụ hai thanh niên người Campuchia vận chuyển 24kg ma túy giấu trong xe tải chở xoài vào Việt Nam.

 

Lực lượng chức năng kiểm tra số tang vật
Lực lượng chức năng kiểm tra số tang vật bị thu giữ

Ngày 14/11, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An cho biết đã khởi tố vụ hai thanh niên người Campuchia vận chuyển 24kg ma túy vào Việt Nam, bên cạnh đó bàn giao các đối tượng cho lực lượng công an lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Như đã thông tin, khoảng 21g30 ngày 11/11, trong khi tuần tra, kiểm soát tổ công tác Đồn Biên phòng Bình Hiệp phát hiện xe tải loại 3,5 tấn BKS 3D-3295 chở xoài từ Campuchia sang Việt Nam, đang bốc dỡ hàng hóa có biểu hiện nghi vấn.

Tang vật bị thu giữ
Tang vật bị thu giữ

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 30 bịch ni lông nghi chứa ma túy được giấu trong các thùng đựng xoài nên đưa tài xế, phụ xe cùng số hàng trên về trụ sở.

Tại cơ quan chức năng, hai đối tượng khai tên là Sok Na Thy Ta (SN 1984) và Chap Đa Nê (SN 1995, trú tại Kan Đal, Campuchia). Sok Na Thy Ta và Chap Đa Nê thừa nhận toàn bộ 30 bao ni lông trên là ma túy đá, có tổng trọng lượng 24kg.

Kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự TPHCM thuộc Bộ Công an đã khẳng định tang vật được lực lượng liên ngành thu giữ đều là ma túy. Trong đó có 30 bánh heroine và trên 13.485 gram ma túy các loại.

Minh Mẫn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI