Khởi tố người phụ nữ say rượu tấn công cảnh sát tại chốt kiểm dịch

15/09/2021 - 11:54

PNO - Người phụ nữ say xỉn, chửi bới và đạp vào người một chiến sỹ công an trong tổ công tác tại chốt kiểm dịch COVID-19.

Ngày 15/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thị Lợi (sinh năm 1978, trú ở Ngọc Thuỵ, Long Biên) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khởi tố người phụ nữ say rượu tấn công cảnh sát tại chốt kiểm dịch
Khởi tố người phụ nữ say rượu tấn công cảnh sát tại chốt kiểm dịch

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17g20 phút ngày 5/9. Sau khi uống rượu tại nhà, chồng của Nguyễn Thị Lợi đã điều khiển xe máy đi đến khu dân cư.

Khi đi đến chốt của tổ công tác phòng chống dịch COVID-19 tổ dân phố số 1 phường Ngọc Thuỵ đang làm nhiệm vụ tại cửa khẩu ngõ 75 Ngọc Thuỵ, chồng của Nguyễn Thị Lợi bị tổ công tác yêu cầu quay xe, không được qua chốt do không chấp hành quy định phòng chống dịch, không có giấy đi đường.

Lúc này, chồng của Nguyễn Thị Lợi đã gọi cho vợ ra để giải quyết. Một lúc sau, Nguyễn Thị Lợi đi bộ ra chốt và lao vào chửi bới, lăng mạ tổ công tác làm nhiệm vụ.

Tổ công tác đã giải thích và thuyết phục đối tượng, tuy nhiên Nguyễn Thị Lợi vẫn tiếp tục hành vi chửi bới và đánh đạp vào người và mặt một chiến sỹ công an trong tổ công tác. Thấy Lợi có biểu hiện say rượu và không làm chủ được hành vi, tổ công tác đã khống chế đối tượng.

Trước hành vi vi phạm Chỉ thị 16 về công tác phòng chống dịch và chống đối, tổ công tác đã lập biên bản, đưa Nguyễn Thị Lợi về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Lợi thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của Nguyễn Thị Lợi là 0,724mg/l.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI