Khỉ vàng xuất hiện tại sân bay Nội Bài, Cục Hàng không chỉ đạo khẩn

23/02/2023 - 16:06

PNO - Sau khi xuất hiện thông tin cá thể khỉ vàng xuất hiện tại sân bay Nội Bài, Cục Hàng Không Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo khẩn.

Theo đó, trong văn bản gửi Cảng hàng không quốc tế (Cảng HKQT) Nội Bài mới đây, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong các ngày 14/2 và 18/2, tại khu vực gần bốt an ninh V1 hàng rào an ninh khu bay của Cảng HKQT Nội Bài xuất hiện cá thể khỉ màu vàng.

Cục Hàng không Việt Nam đánh giá việc này tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn khai thác tại Cảng HKQT Nội Bài - trong trường hợp cá thể khỉ xâm nhập vào khu bay.

Để bảo đảm an toàn khai thác tại Cảng HKQT Nội Bài, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng HKQT Nội Bài thường xuyên giám sát qua hệ thống camera, đồng thời tăng cường kiểm tra trực tiếp khu vực xuất hiện cá thể khỉ (bốt gác V1 hàng rào an ninh khu bay).

Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo khẩn sau khi xuất hiện khỉ vàng tài sân bay Nội Bài. Ảnh minh họa.
Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo khẩn sau khi khỉ vàng xuất hiện tại sân bay Nội Bài - Ảnh minh họa

Cảng HKQT Nội Bài cũng khẩn trương có phương án xua đuổi, tác động nhằm ngăn ngừa khả năng khỉ vàng cũng như động vật hoang dã xâm nhập khu bay.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản đề nghị Chi cục Kiểm lâm Hà Nội chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc cấp có biện pháp kiểm tra, rà soát và phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng HKQT Nội Bài xử lý triệt để tình trạng cá thể khỉ xuất hiện tại khu vực hàng rào Cảng HKQT Nội Bài.

Đồng thời, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị phương án xử lý đối với trường hợp động vật quý hiếm, nguy cấp hoạt động tại khu vực hàng rào an ninh, uy hiếp an toàn trong quá trình khai thác tại Cảng HKQT Nội Bài.

Dương Khang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI