Khai mạc Tuần lễ du lịch TPHCM

05/12/2022 - 09:13

PNO - Lễ thượng cờ tại không gian di tích cột cờ Thủ ngữ và cột cờ ASEAN - công viên Bến Bạch Đằng (quận 1) sáng 5/12 mở đầu cho Tuần lễ du lịch TPHCM lần 2 năm 2022.

Phát biểu tại lễ phát động “Tuần lễ Du lịch TPHCM” lần thứ hai năm 2022, Bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho hay, với chuỗi hoạt động sôi động, nhiều ý nghĩa diễn ra tại nhiều không gian trên địa bàn Thành phố và nối tiếp ngay sau chuỗi hoạt động “Thành phố Hồ Chí Minh – ngôi nhà chung của chúng ta”, Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ hai năm 2022 là sự kiện khẳng định sự hồi phục, sức sống mạnh mẽ của TPHCM sau đại dịch COVID-19. Đó cũng là lời chào đón của TPHCM với du khách trong nước và quốc tế đến với Thành phố để tận mắt ngắm nhìn, trải nghiệm sức sống của một đô thị hiện đại, năng động, đa sắc màu, thân thiện, hứng khởi và tràn đầy sức sống.

Lễ thượng cờ tại không gian di tích cột cờ Thủ ngữ và cột cờ ASEAN - công viên Bến Bạch Đằng (quận 1) sáng 5/12
Tuần lễ du lịch TPHCM mở đầu bằng lễ thượng cờ tại không gian di tích cột cờ Thủ ngữ và cột cờ ASEAN - công viên Bến Bạch Đằng (quận 1) sáng 5/12.

Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ hai năm 2022 cũng là sự kiện ghi dấu sự sẵn sàng của ngành du lịch Thành phố cho sự tăng tốc phát triển sau giai đoạn phục hồi.

Cùng thời gian này, tại Bưu điện TPHCM, Nhà hát Thành phố, Đường sách TPHCM… sẽ có không gian du lịch - văn hóa - âm nhạc với các chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, acoustic, vĩ cầm, nhảy hiện đại và các hoạt động trò chơi dân gian như tô vẽ nón lá, nặn tò he, thư pháp, bong bóng nghệ thuật, trình diễn và chụp hình với trang phục truyền thống… Tất cả các hoạt động nhằm truyền cảm hứng về một thành phố sôi động, đầy hứng khởi và hướng đến tương lai. Các KOLs là các đại sứ của chương trình cũng sẽ tham gia các tiết mục biểu diễn tại những không gian này. 

Trong khuôn khổ tuần lễ, lần đầu tiên diễn ra hoạt động triển lãm tranh và vẽ tranh ký họa đô thị về những biểu tượng và địa điểm du lịch của thành phố của nhóm kiến trúc sư chuyên nghiệp - “Urban Sketcher”. Xu hướng du lịch xanh cũng sẽ được lồng ghép trong chuỗi chương trình talk show và tổ chức các hoạt động liên quan làm tăng phần kết nối của khán giả và môi trường sống xung quanh.

Bà Phan Thị Thắng yêu cầu ngành du lịch TPHCM tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và quảng bá hình ảnh điểm đến, thông qua truyền thông và ứng dụng công nghệ chuyển đổi số mạnh mẽ, tạo điều kiện giúp người dân, du khách tiếp cận và khám phá điểm đến một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Ngành du lịch TPHCM tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và quảng bá hình ảnh điểm đến....

Đồng thời, các chương trình lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô (Hozo) và Ngày hội khinh khí cầu TPHCM lần 2 năm 2022 từ ngày 8 - 11/12 tại công viên chân cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức) và phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) cũng chính thức mở cửa phục vụ người dân, du khách. Lễ hội năm nay quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế chẳng hạn như Babyface - ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Hoa Kỳ, chủ nhân của hơn 12 giải Grammy.

Từ ngày 9 - 12/12, sẽ diễn ra giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank lần 5 năm 2022, dự kiến sẽ thu hút hàng chục ngàn vận động viên hàng đầu trong nước và quốc tế. Đây là 1 trong số những giải đấu có số lượng vận động viên nước ngoài tham gia đông nhất. Cung đường chạy sẽ đi qua 17 biểu tượng văn hóa và điểm đến du lịch như cầu Thủ Thiêm 2, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TPHCM, trụ sở UBND thành phố, Nhà hát Thành phố và Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh TPHCM)…

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM - cho hay, Tuần lễ du lịch TPHCM lần 2 năm 2022 với chủ đề “Bừng sắc lễ hội - Thỏa sức khám phá” diễn ra từ ngày 5 - 11/12 với chuỗi sự kiện du lịch, thể thao, âm nhạc… giàu tính trải nghiệm phục vụ cộng đồng và khách du lịch trong nước, quốc tế.

Hàng loạt các hoạt động du lịch sôi động diễn ra tại TPHCM trong những ngày tới (trong ảnh: Người dân, du khách nhộn nhịp tại Tuần lễ du lịch  Lai Châu tại TPHCM năm 2022) - ẢNH: HỮU LONG
Hàng loạt các hoạt động du lịch sôi động diễn ra tại TPHCM trong những ngày tới (trong ảnh: Người dân, du khách nhộn nhịp tại Tuần lễ du lịch Lai Châu tại TPHCM năm 2022) - Ảnh: Hữu Long

Trong dịp này, ngành du lịch TPHCM cũng cho ra mắt các tour tuyến du lịch mới, sản phẩm và dịch vụ với mức giá ưu đãi của các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, điểm tham quan vui chơi giải trí, cơ sở ăn uống và cơ sở mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn TPHCM (du khách và người dân có thể truy cập thông tin chi tiết tại website www.visithcmc.vn hoặc website của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố).

Theo thống kê của Sở Du lịch TPHCM, 11 tháng đầu năm 2022, lượng khách quốc tế đến thành phố hơn 3,1 triệu lượt, đạt 89,7% so với kế hoạch năm 2022; khách nội địa đến TPHCM gần 28 triệu lượt, tăng 11,9% so với kế hoạch năm 2022. Tổng thu du lịch 11 tháng đầu năm 2022 ước đạt 117.988 tỉ đồng, tăng 31% so với kế hoạch năm 2022. 

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI