PNO - Cuộc đua đến Nhà Trắng giữa 2 ứng viên Donald Trump - Joe Biden đang rất căng thẳng.
Sau khi chiến thắng ở bang Wisconsin Joe Biden bất ngờ giành 10 phiếu đại cử tri ở, nâng số phiếu lên 248, trong khi Donald Trump vẫn đang giậm chân tại chỗ với 214 phiếu đại cử tri. Kế tiếp đến bang Michigan, ông Biden tiếp tục giành thắng lợi với 16 phiếu nâng tổng cộng 264 phiếu đại cử tri, chỉ còn thiếu 6 phiếu theo quy định 270 phiếu để đắc cử tổng thống.
Dù đã rất gần vạch đích, ứng viên Dân chủ vẫn thận trọng không tuyên bố chiến thắng.
![]() |
Trong khi đó, Chiến dịch tranh cử của Trump đã quyết gửi đơn lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Tổng thống Donald Trump cáo buộc rằng đã có "bãi bỏ phiếu bất ngờ" ở các bang mà ông đã dẫn trước trong phần lớn thời gian nhưng sau đó bị ứng biến và đảng Dân chủ Joe Biden giành thắng lợi.
"Đêm qua tôi đã dẫn đầu, thường xuyên vững chắc, ở nhiều bang quan trọng, mà hầu hết do Đảng Dân chủ điều hành và kiểm soát. Sau đó, từng người một, họ bắt đầu biến mất một cách kỳ diệu khi những bãi phiếu bất ngờ được đếm."
Theo đó, Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã đệ trình đơn kiện lên Tòa án Tối cao xử lý về việc liệu Pennsylvania, một bang quan trọng khác vẫn đang kiểm đếm hàng trăm ngàn lá phiếu gửi qua thư, có được phép chấp nhận những lá phiếu đến muộn được gửi vào Ngày Bầu cử hay không. Ban vận động chiến dịch của ông cho biết họ sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin và nộp đơn kiện tương tự ở Michigan và Pennsylvania để tìm cách ngừng công tác kiểm đếm. Luật Wisconsin cho phép một ứng cử viên yêu cầu kiểm phiếu lại nếu mức chênh lệch dưới 1%.
Đáp lại vụ kiện Michigan, Ryan Jarvi, phát ngôn viên của tổng chưởng lý bang, cho biết cuộc bầu cử đã được “tiến hành minh bạch”. Hiện, các bang chiến trường quan trọng khác như Arizona, Nevada, Georgia và Bắc Carolina vẫn đang tiến hành kiểm phiếu.
![]() |
Thu Hương, Hoàng Triết
Chia sẻ bài viết: |
Quyền tổng thống kiêm thủ tướng Han Duck-soo tuyên bố từ chức vào ngày 1/5 với lý do ông cần "gánh vác trách nhiệm lớn hơn".
Ngày 30/4, Tapple đã ra mắt tính năng mới cho phép người dùng xác minh tình trạng hôn nhân của người tham gia vào ứng dụng này.
Nhiều người mắc bệnh tiểu đường ở độ tuổi 20 và 30 cũng mắc các bệnh khác, chỉ một số ít được điều trị.
Ngày 30/4, người già nhất thế giới, nữ tu người Brazil Inah Canabarro Lucas, đã qua đời ở tuổi 116.
Các đợt nắng nóng mà người dân Nam Á lo sợ mỗi năm đến sớm hơn, khi các chuyên gia nói về quá trình chuyển đổi, giao mùa ngày càng ngắn hơn.
Cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết đã bắt giữ hơn 400 vụ liên quan đến khai thác tình dục trẻ em bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).
Nhóm chuyên gia từ bang California công bố bước tiến “khả quan”, trên hành trình mở ra cánh cửa “hoàn toàn mới” để chữa căn bệnh gây mất trí nhớ.
Theo các chuyên gia kinh tế, phẫu thuật thẩm mỹ đã và sẽ tiếp tục trở thành điểm thu hút lớn tiếp theo của Hàn Quốc trong những năm tới.
Năm 2024, ít nhất 242 triệu học sinh tại 85 quốc gia đã bị gián đoạn việc học do khí hậu khắc nghiệt, bao gồm nắng nóng, bão, lũ lụt, hạn hán.
Ít nhất 14 người, trong đó có 2 trẻ em, đã thiệt mạng sau khi đám cháy bùng phát tại một khách sạn ở bang Tây Bengal, Ấn Độ.
Dịch vụ này cho thuê những người đàn ông trung niên hoặc cao tuổi giàu kinh nghiệm, kỹ năng sống, được khách hàng lựa chọn để trò chuyện và tư vấn.
Các bài tập thể dục như tập aerobic, tập sức bền và yoga được phát hiện có thể làm giảm tổn thương tim, thần kinh và tình trạng lú lẫn.
Phụ nữ thường có nhiều trách nhiệm chăm sóc hơn như chăm sóc trẻ em và làm việc nhà, điều đó có thể làm tăng căng thẳng và dẫn đến trầm cảm.
Ngày 29/4, một vụ cháy nhà hàng ở đông bắc Trung Quốc đã khiến 22 người thiệt mạng.
Nghiên cứu của Mỹ cho thấy 1 loại hóa chất vĩnh cửu có trong hàng ngàn mỹ phẩm có thể là nguyên nhân gây ra hơn 350.000 ca tử vong mỗi năm.
Cộng hòa Dominica cho biết đã trục xuất hơn 130 phụ nữ và trẻ em Haiti vào ngày đầu tiên của chiến dịch truy quét người di cư không có giấy tờ.
Cuộc sống của hàng chục triệu người dân bị đảo lộn khi giao thông, ATM và viễn thông đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, sau sự cố mất điện diện rộng.
Nhóm nghiên cứu từ thành phố New York đang thử nghiệm thuốc tiêm kích thích miễn dịch để điều trị ung thư. Người bệnh không cần phẫu thuật, xạ trị, hóa trị.