IS đưa 100 quân nhân Mỹ vào ‘danh sách tử thần’

22/03/2015 - 11:44

PN - Lầu Năm Góc hôm 21/3 cho biết các cơ quan an ninh của Mỹ đang điều tra sự đe dọa “trực tuyến” đối với các quân nhân nước này, sau khi Nhà nước Hồi giáo (IS) tung lên mạng danh tính, địa chỉ và ảnh của 100 sĩ quan quân đội...

edf40wrjww2tblPage:Content

IS dua 100 quan nhan My vao ‘danh sach tu than’

"Danh sách tử thần" được IS tung lên mạng Internet - Ảnh: Getty Images

Một quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên nói rằng “chưa thể xác nhận tính xác thực của thông tin, nhưng chúng tôi đang tiến hành điều tra lời đe dọa này”. "Chúng tôi luôn khuyến khích nhân viên quân sự thực thi quy chế an ninh (OPSEC) và tuân thủ các thủ tục bảo vệ”, quan chức trên nói thêm.

Trong nội dung đăng lên Internet, một nhóm tự xưng là “Ban Hacking của IS” viết bằng tiếng Anh rằng chúng đã đột nhập trái phép vào nhiều máy chủ quân sự, đánh cắp cơ sở dữ liệu và các thư điện tử, và công bố thông tin về 100 quân nhân Mỹ để những kẻ tấn công gọi là “sói độc” có thể ám sát họ.

Tờ New York Times đưa ra nhận xét rằng thông tin trên không giống thông tin bị hack từ các máy chủ của quân đội, mà hầu hết các thông tin này có thể thu thập từ các hồ sơ công cộng, các trang web tìm kiếm địa chỉ cư trú và truyền thông xã hội.

IS dua 100 quan nhan My vao ‘danh sach tu than’

Danh sách của IS nhắm đến các quân nhân liên quan đến chiến dịch không kích của Mỹ trên đất Syria và Iraq - Ảnh: Getty Images

Tờ báo dẫn lời các quan chức nói rằng danh sách trên được rút ra từ các cái tên được nhắc đến trong bản tin chiến sự về chiến dịch không kích các mục tiêu của IS ở Syria và Iraq.

Các quan chức Mỹ nói với kênh truyền hình ABC rằng gia đình của những người có tên trong “danh sách tử thần” đã được thông báo về vụ việc này.

VIỆT HƯNG
(Theo BBC, Telegraph)
 

 
TIN MỚI