Hóc Môn: Xuất hiện ca nghi nhiễm ở Bà Điểm

01/06/2021 - 22:03

PNO - Đây là trường hợp F2, liên quan đến chuỗi lây nhiễm liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục hưng.

Tối 1/6, huyện Hóc Môn xuất hiện 1 trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn xã Bà Điểm. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được công bố vào ngày 31/5 nên đã được đưa vào khu cách ly tập trung. Trước đó, đây là trường hợp F2, tuy nhiên hiện nay đã chuyển thành F0, nằm trong chuỗi lây nhiễm liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục hưng.

Ngay khi nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn đã khử khuẩn, phong tỏa khu vực liên quan và truy vết các trường hợp có tiếp xúc ca nghi nhiễm.

Qua truy vết ban đầu, xác định 5 trường hợp tiếp xúc gần F1 và 121 người dân đang cư trú trong khu phong tỏa.

Một trong 5 trường hợp F1 là mẹ của ca nghi nhiễm, làm nghề buôn bán tự do, tiếp xúc nhiều và đi bán tại nhiều chợ khác nhau.

Đánh giá ban đầu cho thấy khu vực này có nguy cơ lây nhiễm cao do người dân thường xuyên không đeo khẩu trang, khu dân cư lao động nhà chật hẹp nhưng đông người. Trước đây vài ngày, nơi đây có đám tang và người dân vẫn đến viếng và tập trung đông người.

Cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc và xác minh khoanh vùng các địa điểm nguy cơ để tìm người có liên quan.

Từ ngày 27/5 đến nay, Thành phố đã ghi nhận 219 trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI