"Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022" chưa được cấp phép

21/07/2022 - 18:08

PNO - Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM - cho biết đã làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022".

Trong cuộc họp thường kỳ tại trung tâm báo chí TPHCM, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM - thông tin về cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022.

Theo bà Thúy, thời gian qua, bà nhận được thông tin công ty Q Talent (đại diện là bà Nguyễn Như Quỳnh) đã tổ chức cuộc họp báo vào tháng 6/2022, giới thiệu về cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022. Tại cuộc họp báo này, ban tổ chức cho biết cuộc thi đã được Sở Văn hóa và Thể thao cấp phép. Tuy nhiên, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM khẳng định thông tin này không chính xác.

Một số thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022
Một số thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022

Về thông tin "đã cấp phép", bà Thanh Thúy cho biết: "Qua rà soát, Sở xác định trong thời gian qua, không có công ty Q Talent nộp hồ sơ xin chấp thuận tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022. Trong buổi sáng ngày 21/7, chúng tôi đã mời đại diện đơn vị đến làm việc xoay quanh việc cung cấp văn bản pháp lý cũng như những nội dung công bố cuộc thi với báo chí".

Tại buổi làm việc này, bà Nguyễn Như Quỳnh bận việc nên cử người đại diện pháp luật đến dự. Sau trao đổi, phía công ty Q Talent thừa nhận chưa thực hiện việc xin thủ tục hành chính để tổ chức cuộc họp báo và cũng chưa thực hiện việc xin cấp phép tổ chức cuộc thi.

"Qua làm việc với đơn vị, chúng tôi cũng đã nhắc nhở. Trước mắt, đơn vị phải rút kinh nghiệm sâu sắc về việc công bố thông tin không chính xác, không có cơ sở. Thứ hai, đơn vị phải thực hiện việc giải trình. Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ liên quan, chúng tôi sẽ có thêm những buổi làm việc chính thức và có biện pháp xử lý", bà Thúy nói thêm.

Ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM - cho biết theo rà soát, có khoảng 10 đơn vị báo chí đã đưa thông tin về cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022. Phía Sở sẽ làm việc để xử lý nội dung này. "Sở Thông tin và Truyền thông cũng đang tập hợp thêm hồ sơ về cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 để có hướng xử lý phù hợp và sẽ sớm cung cấp thông tin với báo chí", ông Từ Lương nói.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI