Him Lam Land tài trợ 1.000 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên nghèo và mồ côi vì COVID-19

29/11/2021 - 09:38

PNO - Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Công ty Him Lam Land đã trao tặng TP.Thủ Đức 1.000 máy tính bảng nhằm tạo điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch COVID-19.

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Thủ Đức tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021) và tri ân các tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Dịp này, TP.Thủ Đức đã tuyên dương 23 tập thể, 11 cá nhân nhận bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM; 53 tập thể, 32 cá nhân nhận giấy khen của UBND TP.Thủ Đức; 64 tập thể, 40 cá nhân nhận giấy khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Thủ Đức đã tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

 

 

Ông Nguyễn Ngọc Thủy trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ông Nguyễn Ngọc Thủy trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với trách nhiệm cộng đồng, góp sức cùng Chính phủ đẩy lùi và khắc phục hậu quả do đại dịch, thời gian qua, Công ty cổ phần Kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM. Cụ thể, Him Lam Land đã đóng góp 500 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống COVID-19; 1 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo TP.Thủ Đức...

Đặc biệt, năm học 2021 - 2022 bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp nên học sinh, sinh viên phải học trực tuyến. Qua khảo sát, TP.Thủ Đức còn rất nhiều học sinh, sinh viên khó khăn, không đủ điều kiện mua máy tính và thiết bị để học trực tuyến. Thấu hiểu điều này, Him Lam Land đã nhanh chóng liên hệ và đặt mua máy tính bảng để hỗ trợ, tạo điều kiện học tập cho các em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch COVID-19. Tại buổi họp mặt, Him Lam Land đã trao tặng 1.000 máy tính bảng cho các học sinh với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.

Trước đó, đại diện Công ty Him Lam Land đã đến P.An Lợi Đông, P.An Phú (Q.2, TP.Thủ Đức) để trao máy tính bảng cho các học sinh nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Buổi trao tặng diễn ra đơn giản và đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch. 

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Ngọc Thủy, Tổng giám đốc Công ty Him Lam Land, chia sẻ: “Thay mặt Công ty cổ phần Kinh doanh địa ốc Him Lam, tôi rất vinh dự được đóng góp một phần nhỏ cùng TP.Thủ Đức thực hiện những chương trình thiện nguyện ý nghĩa để giải quyết những khó khăn do dịch bệnh. Từ những phần quà thiết thực, Him Lam Land hy vọng phần nào chia sẻ những khó khăn trong quá trình học trực tuyến của các em trong bối cảnh dịch bệnh. Qua đó, tạo điều kiện và góp phần nâng bước để các em hiện thực hóa những mơ ước trong tương lai”.

Cầm phần quà trên tay, em Nguyễn Ngọc Như Yến (P.An Lợi Đông, TP.Thủ Đức) xúc động cảm ơn nhà tài trợ và chính quyền đã trao tặng món quà thiết thực để hỗ trợ cho việc học trực tuyến. Trước đây, Yến học trực tuyến bằng điện thoại, nhưng giờ đây được trang bị máy tính bảng, Yến tin rằng việc học sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Với phương châm luôn “gắn xã hội trong kinh doanh”, nhiều năm qua, Him Lam Land luôn tích cực tham gia các hoạt động, chương trình thiện nguyện vì cộng đồng như: xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ trẻ em tàn tật và học sinh nghèo, đền ơn đáp nghĩa… Từ đầu năm đến nay, Him Lam Land đã đóng góp hàng tỷ đồng chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch COVID-19. Him Lam Land hy vọng thông qua những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trên sẽ góp phần lan tỏa yêu thương và mang đến những giá trị sống tốt đẹp cho cộng đồng. 

Châu Khoa

 

Nguồn: Him Lam Land

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI