Hãy gọi ngay cho Công an TPHCM số 069.3187.344 khi nghi có kẻ gian lừa đảo

07/03/2023 - 19:05

PNO - Công an TPHCM đã cung cấp số điện thoại nóng để phụ huynh trình báo việc bị người mạo danh bệnh viện gọi điện lừa đảo.

Ngày 7/3, Công an TPHCM đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng để phụ huynh phản ánh việc bị người mạo danh bệnh viện, giáo viên gọi điện nói “con bị tai nạn, cần tiền mổ gấp” để lừa đảo.

Nếu bị lừa đảo các phụ huynh liên hệ ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất (Công an phường, xã, thị trấn, Công an quận, huyện, TP Thủ Đức) hoặc liên hệ Trực ban Công an TPHCM (qua số điện thoại 069.3187.344), Trực ban Phòng Cảnh sát hình sự (qua số điện thoại 069.3187.200) để cung cấp thông tin, phối hợp điều tra, xử lý.

Theo Công an, hiện trên địa bàn TPHCM liên tiếp xuất hiện một số đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua thủ đoạn mạo danh là giáo viên hoặc nhân viên bệnh viện liên hệ trực tiếp các bậc phụ huynh báo tin về việc học sinh, người nhà bị tai nạn, đang được nhập viện cấp cứu tại một số bệnh viện, yêu cầu phải chuyển tiền nhanh để đóng viện phí.

Trước tình hình trên, Công an TPHCM cảnh báo, khi nhận thông tin về việc người thân đang bị tai nạn… người dân cần bình tĩnh, liên hệ cơ quan, công ty, trường học nơi người thân đang công tác, làm việc, học tập để kiểm tra, kiểm chứng thông tin.

Trường hợp không có căn cứ rõ ràng (thông báo thu viện phí của cơ sở khám chữa bệnh…), người dân tuyệt đối không chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng để phòng ngừa việc bị đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, nhiều phụ huynh sau khi nhận thông tin “con bị té cầu thang, bị tai nạn….” đã chuyển hàng trăm triệu đồng cho kẻ lừa đảo. Khi các phụ huynh chạy đến các bệnh viện để tìm hiểu thì tá hỏa phát hiện mình bị lừa.

Khánh Kim

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI