Hành khách nhốn nháo vì bỗng dưng tàu Cát Linh - Hà Đông dừng chạy

07/12/2021 - 21:56

PNO - Tàu Cát Linh - Hà Đông xảy ra sự cố tín hiệu phải dừng vận hành. BQL cho biết đây là tình huống diễn tập nhưng không thông báo cho khách.

Tàu Cát Linh - Hà Đông gặp sự cố đầu tiên từ khi đi vào hoạt động?
Tàu Cát Linh - Hà Đông gặp sự cố đầu tiên từ khi đi vào hoạt động?

Theo phản ánh của khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông, tối nay (7/12), tàu phải dừng vận hành tại ga Cát Linh, khách mua vé nhưng không thể lên tàu. Nhiều người cho rằng đây là sự cố nên tàu Cát Linh - Hà Đông phải dừng hoạt động.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Metro Hà Nội xác nhận thông tin trên và cho biết đây là tình huống diễn tập về an toàn đối với tuyến tàu điện trên cao. Theo ông Trường, kịch bản cho tình uống này không được thông báo trước để đảm bảo tính khách quan trong quá trình kiểm tra, khiến hành khách hiểu lầm là sự cố.

Ông Vũ Hồng Trường cũng cho biết, sau hơn 30 phút kiểm tra theo kịch bản, tuyến tàu điện đã được khai thác trở lại bình thường. Theo ông Vũ Hồng Trường, đây là 1 trong số 63 tình huống khẩn cấp mà đơn vị vận hành đường sắt trên cao có dự tính và đã trải qua tập huấn. Tình huống diễn ra theo đúng kịch bản của đơn vị quản lý đường sắt trên cao. Trong thời gian "xảy ra sự cố", các chuyến tàu đi qua các ga khác vẫn vận hành bình thường.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI