Hàng quán phố Bùi Viện cam kết hoạt động đúng quy định

15/04/2022 - 07:07

PNO - Ngay sau bài viết của Báo Phụ Nữ TPHCM phản ánh tình trạng "bất ổn" tại phố đi bộ Bùi Viện, UBND P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TPHCM đã có buổi làm việc với các hộ kinh doanh tại khu vực này.

Báo Phụ Nữ TPHCM số ra ngày 13/4 có bài viết “Nhiều bất ổn ở phố đi bộ Bùi Viện” phản ánh tình trạng vũ công ăn mặc hở hang, biểu diễn phản cảm, tình trạng tiếng ồn, hàng quán lấn chiếm lòng đường… Ngay sau đó, UBND P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TPHCM đã có buổi làm việc với các hộ kinh doanh tại khu vực này. 

Vũ công ăn mặc hở hang biểu diễn trước các quán bar tại phố đi bộ Bùi Viện
Vũ công ăn mặc hở hang biểu diễn trước các quán bar tại phố đi bộ Bùi Viện

Buổi làm việc vào chiều 13/4 tại trụ sở UBND P.Phạm Ngũ Lão do ông Phạm Xuân Túy - Phó Chủ tịch UBND phường - chủ trì. UBND phường tuyên truyền, hướng dẫn lưu ý các cơ sở kinh doanh có biểu diễn nghệ thuật phải thực hiện nghiêm theo Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

UBND P.Phạm Ngũ Lão cũng đề nghị đại diện các hộ kinh doanh/doanh nghiệp cam kết một số nội dung gồm: thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí, nhà hàng không bán vé xem biểu diễn nghệ thuật; trong lúc biểu diễn vũ công không được ăn mặc phản cảm; không gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22g ngày hôm trước đến 6g sáng ngày hôm sau; việc sử dụng âm thanh trong hoạt động kinh doanh không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và giấc ngủ của người dân xung quanh (cụ thể tiếng ồn cho phép từ 6g - 18g là 75dB, từ 18g - 22g là 70dB và từ 22g - 6g hôm sau là 50dB). 

Trước đó, trong buổi  làm việc vào chiều 12/4 với  phóng viên Báo Phụ Nữ TPHCM, ông Phạm Xuân Túy cho biết, thời gian qua, UBND phường thường xuyên phối hợp đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội Q.1 kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt các địa điểm kinh doanh có mô hình biểu diễn nghệ thuật (nhảy múa) ăn mặc phản cảm và chấn chỉnh tiếng ồn tại cơ sở kinh doanh.

Hiện nay, UBND phường đang phối hợp Phòng Tài nguyên Môi trường Q.1 và đơn vị tư vấn tiến hành khảo sát để đánh giá và làm cơ sở xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở kinh doanh thường xuyên vi phạm tiếng ồn và có phản ánh trên kênh tương tác của thành phố và quận. 

Thời gian tới, UBND phường sẽ tiếp tục thường xuyên triển khai việc kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh, doanh nghiệp tại đây để đảm bảo hoạt động kinh doanh, biểu diễn đúng quy định, xây dựng các giải pháp căn cơ hơn để tăng cường lập lại trật tự lòng, lề đường, mỹ quan đô thị trên địa bàn phường.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI