Hải Dương cho học sinh trở lại trường từ 18/3, trẻ mầm non tiếp tục nghỉ

16/03/2021 - 14:51

PNO - Các huyện: Bình Giang, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Nam Sách cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trở lại trường từ ngày 18/3.

 

Sáng 16/3, UBND tỉnh Hải Dương đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc tổ chức dạy và học ở các nhà trường sau ngày 17/3.

Cụ thể, tại 7 huyện trong 14 ngày không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là Bình Giang, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ (trừ xã Đại Hợp), Nam Sách (trừ xã Nam Tân) học sinh từ bậc tiểu học trở lên đi học trở lại từ 18/3.

Tại 5 địa phương khác bao gồm TP. Chí Linh, TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành chỉ tổ chức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại. Các khối lớp còn lại vẫn tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trẻ mầm non trong toàn tỉnh vẫn tiếp tục tạm nghỉ đến hết tháng 3/2021.

Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương đề nghị các nhà trường tạm thời chưa tổ chức cho học sinh ăn bán trú và tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống.

UBND tỉnh giao các sở: GD-ĐT, Y tế, LĐ-TB&XH và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục chuẩn bị tốt điều kiện cho học sinh đi học trở lại đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời có kế hoạch dạy bù sớm cho những học sinh ở trong vùng cách ly y tế và những học sinh thuộc diện F0, F1, F2.

An Bình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI