Hà Nội tạm dừng tất cả lễ hội và phố đi bộ để phòng COVID-19

27/04/2021 - 16:14

PNO - Thường trực Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng việc tổ chức lễ hội và phố đi bộ trước tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

 

Hà Nội tạm dừng hoạt động của phố đi bộ để phòng chống COVID-19
Hà Nội tạm dừng hoạt động của phố đi bộ để phòng chống COVID-19

Ngày 27/4, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có công văn tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, trong tình hình dịch COVID-19 trên thế giới, khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt ở những nước có chung đường biên giới với Việt Nam, dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng. Ở trong nước, tuy đã được kiểm soát tốt, song nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực.

Để ngăn chặn dịch bệnh, Thường trực Thành ủy yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các nhiệm vụ. Cụ thể, kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch của thành phố, chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn triệt để, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, các trường hợp đi về từ vùng dịch mà không khai báo y tế và các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch... 

Cũng theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, mỗi cơ quan, đơn vị tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra với phương châm "phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình". Bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 và trong các hoạt động của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đặc biệt, Thường trực Thành ủy yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố. Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Trường hợp phát hiện ca bệnh, cần áp dụng ngay biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, kiên quyết không để dịch lan rộng ra cộng đồng. 

Minh Quang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI