Hà Nội: Bị lừa hơn 250 triệu đồng vì vay tiền qua app

23/09/2021 - 10:47

PNO - Mặc dù đã có cảnh báo về việc lừa đảo vay tiền qua mạng nhưng nhiều người vẫn mắc bẫy, không những không vay được tiền mà còn bị mất thêm tiền.

 

Ngày 23/9, Công an TP. Hà Nội cho biết, Công an quận Long Biên đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 252,5 triệu đồng.

Theo đó, vào ngày 16/9/2021, Công an phường Thạch Bàn tiếp nhận đơn trình báo của anh T. (sinh năm 1992; trú tại Long Biên, Hà Nội) về việc có đăng ký vay tiền online qua app với lãi suất 0,5%.

Anh T. được hướng dẫn chuyển tiền trước mới được vay tiền. Sau đó, anh T. đã chuyển 252,5 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng nhưng không nhận được khoản vay. Lúc này anh T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Theo Công an TP. Hà Nội, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người dân có nhu cầu vay tiền để phục vụ cuộc sống. Đánh vào tâm lý của khách hàng muốn vay nhanh, thủ tục thuận tiện, các đối tượng đã tạo lập các app vay tiền để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Với những lời mời chào vay vốn thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí chuyển tiền sẽ được vay tiền khoản tiền lớn, rất nhiều người đã “sập bẫy” của các đối tượng lừa đảo.

Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước loại hình vay tiền trên, không cài đặt các app vay tiền online hoặc vay tiền qua mạng xã hội để tránh bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay vốn nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI