Giải pháp lấy lại sự tỉnh táo tức thì khi phải livestream hằng đêm

27/10/2022 - 15:25

PNO - Livestream hiện đang là cách thức bán hàng mang lại hiệu quả cao cho các chủ shop. Đặc biệt là livestream vào các khung giờ đêm thường thu hút khách hàng chốt đơn. Tuy nhiên, khung giờ này lại đặt ra thách thức khi họ phải tìm cách vượt lên cơn buồn ngủ để lấy lại sự tỉnh táo, năng lượng ngay tức thì.

Cùng với sự phát triển của công nghệ số, các nền tảng mạng xã hội trở thành công cụ kết nối mọi người, bất kể khoảng cách địa lý và giới hạn lãnh thổ. Chỉ cần tạo một tài khoản trên Facebook, TikTok hay Instagram… bạn có thể kết nối, trò chuyện được với nhiều người ở các vùng miền. Tận dụng tính năng này, hình thức kinh doanh online nở rộ và phát triển, trong đó có livestream bán hàng - giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến tận mắt khách hàng thông qua việc phát sóng trực tiếp trên các kênh mạng xã hội, sàn thương mại điện tử.

Hình thức bán hàng qua livestream đang bùng nổ để trở thành vũ khí mới của bán hàng trực tuyến và trở thành xu hướng trong những năm gần đây, nhờ đó mang lại nguồn thu không ít cho các doanh nghiệp, chủ shop.

Livestream đang là một trong những hình thức bán hàng trực tuyến mang lại hiệu quả cao cho các chủ shop - Ảnh: THP
Livestream đang là một trong những hình thức bán hàng trực tuyến mang lại hiệu quả cao cho các chủ shop - Ảnh: THP

Đối với livestream bán hàng, việc lựa chọn khung giờ để live sẽ có ảnh hưởng lớn đến chất lượng buổi livestream, bởi nếu chọn sai khung giờ sẽ ít người xem live, dẫn tới hiệu quả không cao. Theo tìm hiểu, đối với mạng xã hội Facebook, các khung giờ từ 6-8g, 11-12g, 19-21g và 22-0g được đánh giá là những khung giờ mà livestream bán hàng hoạt động mạnh mẽ nhất. Hầu hết streamer đều tận dụng những khung giờ vàng này để tiến hành livestream nhằm thu hút người xem và gia tăng lượng khách hàng chốt đơn.

Tuy nhiên, livestream bán hàng vào tất cả các khung giờ sẽ khiến nhiều người mệt mỏi, thiếu tinh thần, nhất là khi live vào khung giờ đêm. Khung giờ này luôn là thách thức với không ít các streamer khi đồng hồ sinh học của cơ thể bị thay đổi. Để duy trì, tiếp tục gia tăng tỷ lệ chốt đơn thành công khi bán hàng thông qua phát sóng trực tiếp vào khung giờ đêm, những người livestream bán hàng cần phải chuẩn bị cho mình một cơ thể đủ năng lượng và sự tỉnh táo để làm việc hiệu quả.

Chị Thùy Dương (32 tuổi, ở Hà Nội) một streamer kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm cho hay, trước khi livestream bán hàng chị đều chuẩn bị rất kỹ từ khâu ánh sáng, quần áo mình mặc cho đến sự tỉnh táo và năng năng lượng cho cơ thể, nhất là những khi live vào khung giờ ban đêm. “Buồn ngủ lắm, có nhiều hôm vừa live vừa díu hết cả mắt dẫn đến việc từng chốt nhầm đơn, giao nhầm hàng cho khách. Sau khi live xong xem lại còn thấy giật mình vì trông cơ thể uể oải quá. Khách hàng xem live còn comment luôn là trông chủ shop thiếu ngủ, nhợt nhạt. Sau đôi lần như vậy, mình phải tìm giải pháp khắc phục ngay, để hiệu quả bán hàng đạt như ý”.

Nước tăng lực Number 1 mang đến sự tỉnh táo và nguồn năng lượng tức thì khi livetream cũng như làm việc về đêm - Ảnh: THP
Nước tăng lực Number 1 mang đến sự tỉnh táo và nguồn năng lượng tức thì khi livetream cũng như làm việc về đêm - Ảnh: THP

Thực tế cho thấy, những công việc làm vào khung giờ ban đêm đều sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái uể oải tinh thần và thiếu sự tỉnh táo của cơ thể. Bởi vậy, với livestream bán hàng - một công việc làm về đêm nhiều, thì đánh bay sự mệt mỏi, nạp năng lượng và sự tỉnh táo là điều rất cần thiết. Ngoài việc trang bị cho mình các kiến thức, kỹ năng về bán hàng online để kéo tương tác, tăng lượt xem thì tìm kiếm giải pháp nạp năng lượng và tăng sự tỉnh táo cũng được các streamer quan tâm. Việc lựa chọn nước tăng lực là giải pháp được ưu ái, trong đó, nước tăng lực Number 1 trở thành một đại diện cho “năng lượng và sự tỉnh táo” của những người bán hàng online, thường xuyên livestream về đêm.

Bí quyết đánh thức sự tỉnh táo của nước tăng lực Number 1 đến từ bảng thành phần giúp nạp ngay năng lượng và duy trì sự tập trung cho cơ thể ngay tức thì. Một chai Number 1 dung tích 330ml với hương vị dễ uống sẽ ngăn chặn sự mệt mỏi, đánh tan cơn buồn ngủ để các streamer live bán hàng trực tuyến hiệu quả vào các khung giờ đêm. “Để nạp nhanh năng lượng đồng thời duy trì sự tỉnh táo thì mình vẫn tin dùng nước tăng lực Number 1. Muốn chốt đơn hàng thành công khi livestream bán hàng về đêm thì chốt đơn “tỉnh táo và năng lượng” bằng Number 1 trước vẫn là lựa chọn của mình”, chị Dương chia sẻ.

Những chia sẻ của chị Thùy Dương đã phần nào minh chứng cho sức hút của thực phẩm bổ sung nước tăng lực Number 1. Là sản phẩm nước tăng lực đóng chai tiên phong tại Việt Nam, dòng sản phẩm này của Tân Hiệp Phát đã giữ chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng và khẳng định vị trí của một thương hiệu nước giải khát vững mạnh trên thị trường.

Bán hàng qua livestream được đánh giá là công việc “đứng trước ống kính, bán hàng khắp thế giới”. Hiện nay, kỹ nghệ livestream bán hàng ngày càng sáng tạo tuy nhiên để buổi live đạt hiệu quả, trạng thái và nguồn năng lượng của các streamer là điều đóng vai trò quan trọng. Xua tan cơn buồn ngủ, đánh thức nguồn năng lượng cùng sự tỉnh táo với nước tăng lực Number 1 có thể xem là giải pháp giúp các streamer có một buổi livestream bán hàng hiệu quả, qua đó thực hiện được mục đích cuối cùng là thu về lợi nhuận.

Châu Khoa

Nguồn: THP

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEanlanhsongmanhvi /strCate=anlanhsongmanh
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthitruongvi /strCate=thitruong