Gần 60.000 bộ kit test nhanh, thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc bị tạm giữ

10/03/2022 - 18:27

PNO - Lực lượng chức năng tạm giữ gần 60.000 bộ kit test nhanh COVID-19 và gần 80.000 viên thuốc điều trị COVID-19 là hàng hóa ngoại nhập không hóa đơn chứng từ.

Ngày 10/3, Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường TPHCM phối hợp với Đội 6 - Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TPHCM kiểm tra Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ ADN CARE (địa chỉ: số 45 đường 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM), do ông Nguyễn Thanh Thảo – Giám đốc công ty, là người đại diện pháp luật.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện gần 60.000 bộ kit test nhanh COVID-19 các loại và gần 80.000 viên thuốc điều trị COVID-19 "Liên Hoa Thanh Ôn" là hàng hóa ngoại nhập không hóa đơn chứng từ, không có số đăng ký lưu hành, không có giấy phép nhập khẩu.

Kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ bị lực lượng chức năng thu giữ ngày 10/3.
Kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ bị lực lượng chức năng thu giữ ngày 10/3

Trình bày với đoàn kiểm tra, ông Thảo cho biết toàn bộ hàng hóa nêu trên do ông Thảo đặt mua từ Campuchia và chuyển về Việt Nam, không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Cục Quản lý thị trường TPHCM đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm nêu trên và phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TPHCM tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định pháp luật.

Đại diện Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, trong tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã xây dựng kế hoạch và triển khai chỉ đạo đến các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn, phối hợp cùng các lực lượng chức năng để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến kinh doanh các mặt hàng phòng, chống dịch COVID-19.

Cẩm Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI