Đừng ráng... trên giường

06/06/2018 - 09:00

PNO - Có thể vì bạn là phái yếu, có thể là quan niệm Á Đông khiến bạn luôn chịu đựng những cảm giác “không mấy vui vẻ” trên giường. Hãy dừng lại, hãy bớt hi sinh nếu chính bản thân bạn cảm thấy mình không hài lòng, hứng thú.

Trước khi lấy chồng, chị Vân luôn được mọi người cảnh báo cần phải học tập các chiêu thức, cần phải chiều chuộng để chồng không gái gú, ham của lạ bên ngoài. Là người chưa có nhiều kinh nghiệm gối chăn, cộng thêm những lời rỉ tai của bạn bè, người thân, chị càng sợ, càng lo lắng. 

Nhưng, ngày son rỗi thì sự cố gắng ấy có khi cũng dễ. Khi đã có con, đôi khi chị cảm thấy đuối sức. Có những lần đi làm về quá mệt, việc nhà, việc cơ quan, việc con cái, nhưng cứ hễ chồng “đòi” là dù có mệt cách mấy chị cũng ráng “đáp ứng”. Tất nhiên, những lần như thế, chị chẳng bao giờ “chạm đỉnh”, tồi tệ hơn là chẳng cảm xúc gì mà vẫn cố... giả vờ. Lâu dần, chuyện chăn gối đối với chồng như cực hình với chị. Vì muốn chồng thoải mái nên chị càng giấu, không chia sẻ thật với anh.

Vậy nhưng, lâu thấy chồng không đụng chạm gì chị lại hoang mang lo sợ. Lúc thì chị nghĩ anh chán mình, lúc thì chị nghĩ anh tòm tem bên ngoài. Thế là chị lại đầu tư, mua một loạt nội y mới, con say ngủ lại quay ra làm chồng vui.

Dung rang... tren giuong
Nhiều chị vợ đã "hi sinh" quá mức trong chuyện gối chăn - Ảnh minh họa

Cứ trong tình cảnh đó nên người ngoài nhìn vô ngày càng thấy chồng chị khỏe mạnh, sung sức như trẻ ra. Chị lại trông nhợt nhạt, mệt mỏi, da dẻ xuống sức hẳn. 

Lần “ngang trái” nhất là có một hôm, chị Vân chiều chồng, nhưng quá mệt, chị thiếp đi say sưa ngay khi chồng đang “hành sự”. Lần ấy anh giận lắm, mặc dù chị giải thích mọi thứ, nhưng anh bảo chẳng thể quên cái cảm giác vợ ngủ ngay khi đang “yêu” như vậy. Điều đó khiến anh tự ái, anh nhạt nhẽo và tệ đến mức khiến chị ngủ ngay khi quan hệ ư? Chị Vân tuy bối rối, mệt mỏi, cũng muốn nói rõ lòng mình một lần cho chồng hiểu nhưng lại một lần nữa nỗi sợ vô hình trỗi dậy nên lại thôi...

Khác hoàn toàn với chị Vân, chị Thủy không phải người có tính “hi sinh” như vậy. Chị quan niệm chồng đã muốn ngoại tình thì mình có giữ mấy cũng không được. Vì thế, chị san sẻ bớt việc nhà cho chồng. Thay vì lúc nào cũng khư khư ôm con, dành thời gian dọn dẹp, nấu nướng, chị đã nhường bớt phân nửa cho ông xã.

Về chuyện chăn gối, chị vẫn sinh hoạt đều đặn, nhưng vào những hôm mệt mỏi, chị từ chối thẳng thừng chứ không cố chiều. Những lúc biết chị mệt, anh còn thương chị nhiều hơn. Họ không sex, nhưng tối ấy, anh nắn bóp trán cho chị, anh xoa bàn tay, bàn chân, vuốt ve phần lưng cho vợ đỡ mỏi rồi ôm chị vào lòng mà ngủ. Bù lại, chị chiều chồng hết mình cho những hôm vui vẻ, khỏe mạnh. Anh hài lòng, mà chị cũng chẳng có áp lực phải “hi sinh”, phải chiều theo ý anh.

Dung rang... tren giuong
Tình dục chính là yêu thương, đồng thuận - Ảnh minh họa

Chị nói, tình dục phải được diễn ra khi cả hai thấy thoải mái, tâm đầu ý hợp, sức khỏe sẵn sàng, chứ chị không thể nằm im chiều chồng khi mà đang mệt mỏi, chán nản và chẳng muốn làm gì. Anh cũng rất tâm lý, mà thật ra đàn ông nào cũng sẽ không nỡ đòi khi biết vợ mệt, vợ bệnh. Họ biết chuyện yêu chỉ hoàn hảo khi vợ sẵn sàng tận hưởng hết những cảm xúc gối chăn, chứ nếu chồng ích kỉ, chỉ biết bản thân mình thì lúc đó vợ lại càng không cần phải hi sinh.

Có lần, anh chồng chị muốn thử tư thế mới, chị cũng vui vẻ đồng ý. Nhưng trong lúc đang “yêu” thì chị bị đau. Sau lần ấy, chị góp ý nhỏ nhẹ với chồng, chia sẻ thật tình những cảm giác của vợ mà không giấu giếm. Cũng từ đó về sau, anh không áp dụng tư thế đó nữa. Chuyện yêu của hai vợ chồng lúc nào cũng suôn sẻ, nhờ vào việc chị biết cái gì nên nói đồng ý và cái gì nên nói không.

Dung rang... tren giuong
Hãy yêu khi bạn thật sự khỏe mạnh, ham muốn - Ảnh minh họa

Chính vì bạn biết trân trọng cơ thể mình, cảm giác của mình mà chồng sẽ biết trân trọng bạn. Đừng gồng mình lên làm những điều mình không muốn. Đừng chỉ nghĩ đến cảm giác của chồng mà quên đi cảm giác của mình. Chúng ta là phụ nữ, chính chúng ta mới là người cần được chiều chuộng, yêu thương chứ không cần gồng mình “hi sinh”, làm mọi thứ chỉ vì sợ chồng ngoại tình, sợ chồng chán ghét vợ hoặc không hài lòng với chuyện ái ân.

Chuyện tình dục là yêu thương, không phải tranh đấu, hi sinh, càng không phải chiến trường mà một người gục ngã, mỏi mệt, còn một người thì tận hưởng niềm vui chiến thắng. Đồng vợ, đồng chồng mới chính là hạnh phúc mà bạn cần hướng tới cho mình.

H. Thy

 
TIN MỚI