Dựng chuyện COVID-19, giám đốc doanh nghiệp bị phạt 7,5 triệu đồng

09/02/2021 - 22:03

PNO - Đăng thông tin về dịch bệnh COVID-19 không đúng sự thật lên Facebook cá nhân, giám đốc công ty bất động sản ở tỉnh Bình Dương bị phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 9/2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh mời làm việc và ra quyết định xử phạt hành chính ông L.X.B. (35 tuổi, giám đốc một công ty bất động sản) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh COVID-19, gây hoang mang dư luận.

Ông L.X.B làm việc với cơ quan công an
Ông L.X.B. làm việc với cơ quan công an

Trước đó, vào ngày 7/2, ông B. đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng một bài viết với nội dung “Bệnh viện Nhi Đồng 1 và 2 tiếp nhận và khám bệnh cho người Bình Dương nhưng phải cách ly 21 ngày nếu không cách ly thì về tỉnh Bình Dương khám các bạn nhé!”. Đến khoảng 14g cùng ngày, nhận thấy hành vi đăng tin không đúng nên ông B. đã chủ động gỡ bỏ bài viết.

Xác minh sự việc, lực lượng chức năng xác định thông tin ông B. đăng tải là không đúng sự thật. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành vi đăng thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI