Xài chiêu lừa cũ, 1 phụ nữ "ẵm" gọn 176 triệu đồng

11/02/2023 - 09:04

PNO - "Nổ" có quen biết với nhiều cán bộ lãnh đạo, Nguyễn Thị Dung đã lừa xin việc cho 1 người dân nhằm chiếm đoạt 176 triệu đồng.

Ngày 11/2, Viện KSND huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Dung (sinh năm 1983, trú xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Thị Dung vừa bị bắt giữ
Nguyễn Thị Dung vừa bị bắt giữ

Năm 2018, thông qua mạng xã hội Facebook, Dung tiếp cận được với bà N.T.V. (sinh năm 1975, trú tại xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk).

Dù thực tế không có chức vụ, quyền hạn, không quen biết cán bộ, lãnh đạo thuộc cơ quan nhà nước nhưng Dung lại tự giới thiệu có quen biết với cháu của một cố Chủ tịch nước, lãnh đạo Bộ Công an và nhiều lãnh đạo UBND các tỉnh, huyện trên cả nước.

Với những thông tin gian dối nói trên, Dung nhận xin cho con gái của bà V. vào biên chế, làm việc trong ngành giáo dục huyện Cư Kuin, sau đó chiếm đoạt của bà V. tổng số tiền 176 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau thời gian dài chờ đợi, con gái của bà V. vẫn không có việc làm như hứa hẹn của Dung. Bà V. đã làm đơn tố giác đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Kuin.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Kuin đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Nguyễn Thị Dung về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI