Đưa ra yêu cầu không hợp lý, giải Oscar bị chỉ trích

25/03/2021 - 09:46

PNO - Ban tổ chức giải Oscar cho biết không muốn người nhận giải tại nhà phát biểu qua trực tuyến, điều mà rất nhiều giải thưởng khác đã thực hiện.

Ban tổ chức Oscar 2021 vừa thông báo, trong lễ trao giải sẽ không có bất kỳ phần phát biểu nào thông qua ứng dụng trực tuyến Zoom. Ở các giải thưởng khác như Quả cầu vàng, Grammy, nghệ sĩ thắng giải tại nhà đều sử dụng ứng dụng này để kết nối với khán giả toàn cầu.

Theo Variety, thông báo từ ban tổ chức giải khiến những người được đề cử thất vọng vì họ lo rằng chuyến bay tới Los Angeles – nơi tổ chức trao giải, không thể diễn ra. “Họ tin rằng không an toàn và không thực tế khi yêu cầu những người được đề cử xuất hiện trực tiếp giữa lúc một đại dịch toàn cầu đang diễn ra. Nhiều người đang sống ở ngoài nước Mỹ, nơi tỷ lệ mắc COVID-19 tăng cao mỗi ngày hoặc họ đang bận lịch quay phim/chương trình truyền hình ở Anh hay Úc”, Variety viết.

Oscar 2021 nếu vẫn giữ quan điểm không để nghệ sĩ phát biểu nhận giải qua ứng dụng trực tuyến, mùa giải được dự đoán sẽ tẻ nhạt, thiếu cảm xúc.
Oscar 2021 nếu vẫn giữ quan điểm không để nghệ sĩ phát biểu nhận giải qua ứng dụng trực tuyến, mùa giải được dự đoán sẽ tẻ nhạt, thiếu cảm xúc.

Ban tổ chức Oscar cho biết họ có lý do để không muốn sử dụng Zoom trong đêm trao giải vì liên quan đến vấn đề đường truyền. Ứng dụng này từng khiến diễn viên Nicole Beharie nhìn chằm chằm vào màn hình khoảng 10 giây mà không có bất kỳ phản ứng nào khi tên cô được xướng lên. Một lần khác ở lễ trao giải Gotham, sự kiện liên tục gặp trục trặc khi nghệ sĩ phát biểu qua Zoom nhưng đường truyền yếu, mất tín hiệu.

Tuy nhiên, lời giải thích của ban tổ chức vẫn không nhận được sự đồng tình từ nghệ sĩ, khán giả. Họ cho rằng lễ trao giải sẽ thật vắng vẻ, đặc biệt, ở một số hạng mục như Phim Quốc tế hay nhất, có thể, không ai trong danh sách đề cử có mặt tại Mỹ.

Trước thông báo của Oscar, Variety cho biết BTC đã tổ chức 2 cuộc họp dành cho 2 đối tượng gồm các nhà làm phim và một số cá nhân liên quan đến giải thưởng tham gia. Tuy nhiên, các cuộc họp đã bị hoãn và vẫn chưa có ngày tổ chức. “Không có gì rõ ràng”, “Vô cùng bực bội” - giám đốc một hãng phim lên tiếng.

Những ê-kíp làm phim từ các quốc gia giống Parasite (Hàn Quốc) sẽ khó có thể tham sự Oscar 2021 vì dịch bệnh.
Những ê-kíp làm phim từ các quốc gia giống Parasite (Hàn Quốc) sẽ khó có thể tham sự Oscar 2021 vì dịch bệnh

Cùng với việc từ chối các phần phát biểu trực tuyến, có thông tin cho rằng Oscar đang muốn những người thắng giải ghi âm trước bài phát biểu. Nhưng phương án này không được ủng hộ vì nhiều người sợ kết quả sẽ bị rò rỉ trên mạng cũng như phần phát biểu thiếu đi tính chân thực, thiếu cảm xúc thật của người nhận giải.

Lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra vào ngày 25/4 (giờ Mỹ), phát trên kênh ABC. Năm nay, các đề cử của giải được cho là đa dạng nhất trong lịch sử khi có nhiều gương mặt đạo diễn nữ, nhiều diễn viên gốc Á, gốc Phi.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI