Đưa công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới vào lĩnh vực khảo thí

30/06/2022 - 09:22

PNO - Ngày 29/6, tại London (Vương Quốc Anh), Tập đoàn Giáo dục EMG Education (Việt Nam) đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn Giáo dục Pearson Anh quốc (hội đồng khảo thí lớn nhất Vương quốc Anh). Sự hợp tác này mở ra thêm cơ hội để người học tại Việt Nam tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực khảo thí.

Trong khuôn khổ sự kiện Tọa đàm cấp cao Việt Nam - Vương quốc Anh về kinh tế và thương  mại diễn ra tại London, Biên bản ghi nhớ được ký kết trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội và các thành  viên cấp cao của chính phủ và quốc hội hai nước. Đại diện lãnh đạo của hai tổ chức giáo dục uy tín nói trên của Việt Nam và Vương quốc Anh cũng có buổi diện kiến Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhằm khẳng định mong muốn và quyết tâm tiếp tục đóng góp cho sự phát triển chung của nền giáo dục Việt Nam.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa EMG Education và Tập đoàn Giáo dục Pearson - Ảnh: EMG
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa EMG Education và Tập đoàn Giáo dục Pearson - Ảnh: EMG

Pearson là tập đoàn giáo dục lớn, có lịch sử lâu đời trên thế giới và đã có mặt tại Việt Nam. Thông qua đối tác chiến lược tại Việt Nam là EMG Education, Tập đoàn Giáo dục Pearson đã có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của ngành giáo dục Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như: khảo thí năng lực tiếng Anh lấy chuẩn quốc tế của Pearson, giảng dạy các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh hướng chuẩn năng lực phổ thông của Pearson. Mối quan hệ hợp tác giữa EMG Education và Pearson đã giúp học sinh tại Hà Nội và TPHCM nói riêng và người học trên  toàn quốc nói chung lấy được những chứng chỉ quốc tế danh giá, trở thành một bước đệm hoàn hảo để định hướng con đường học tập và nghề nghiệp tiếp theo.

Sự hợp tác giữa EMG Education và Tập đoàn Giáo dục Pearson tại London sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội để người học tại Việt Nam tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất thế giới trong lĩnh vực khảo thí. Trong thời gian tới, thí sinh có mong muốn được sở hữu chứng nhận năng lực tiếng Anh thông qua một chứng chỉ quốc tế uy tín có thể đăng ký thi các chứng chỉ ngoại ngữ Pearson English International Certificate (PEIC - tên gọi cũ là PTE General) và Pearson English International Certificate Young Learners (PEIC YL - tên gọi cũ là PTE Young Learners) qua hình thức thi trực tuyến. Các bài thi trực tuyến áp dụng những công nghệ khảo thí tiên tiến nhất của Tập đoàn Giáo dục Pearson, bao gồm chấm điểm thi nói và viết tự động bằng trí thông minh nhân tạo (AI).

Trong bối cảnh bùng nổ công nghệ số của cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng công nghệ vào công tác giảng dạy và kiểm tra đánh giá là một nhiệm vụ tất yếu của ngành giáo dục và đào tạo. Thông qua những nội dung của biên bản ghi nhớ này, EMG Education và Tập đoàn Giáo dục Pearson tiếp tục thể hiện quyết tâm mang lại những giải pháp giáo dục hiệu quả và tiên tiến nhất của thế giới đến cho người học tại Việt Nam, qua đó xây dựng một lực lượng lao động có tính cạnh tranh cao trên trường quốc tế.

Chia sẻ về cột mốc đáng ghi nhớ này, ông Christpher Cuddihy - Giám đốc Toàn cầu về Quan hệ Chính phủ và Hợp tác Quốc tế của Pearson, cho biết: “Việc triển khai các chứng chỉ quốc tế qua hình  thức thi trực tuyến là một bước đi cần thiết khi ngành giáo dục toàn thế giới đang nhanh chóng chuyển mình theo định hướng kỹ thuật số và ứng dụng công nghệ tiên tiến. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai thi trực tuyến các chứng chỉ Pearson English International Certificate (PEIC), điều này khẳng định sự phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc của nền giáo dục Việt Nam và chúng tôi rất vui khi được đóng góp một phần công sức vào những nỗ lực này”.

Đại diện Tập đoàn Giáo dục EMG Education, ông Trương Quốc Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị của EMG Education, chia sẻ: “Pearson là tổ chức giáo dục lớn bậc nhất thế giới và sở hữu những công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục và khảo thí. Chúng tôi rất vui khi có thể mang đến cho người học tại Việt Nam những trải nghiệm khảo thí thú vị và tiên tiến thông qua bài thi trực tuyến của chứng chỉ PEIC và PEIC Young Learners của Pearson. Trong thời gian tới, thông qua những đối tác uy tín và đáng tin cậy như Pearson, EMG Education sẽ tiếp tục nghiên cứu để triển khai tại Việt Nam các chương trình, sản phẩm giáo dục có chất lượng và uy tín hàng đầu trên thế giới, qua đó mang lại những giá trị thiết thực và hiệu quả nhất cho người học trên mọi miền tổ quốc”.

Trung Đức

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI