Du khách đồng loạt hủy tour hè do dịch

07/05/2021 - 10:07

PNO - Lượng du khách dời hoặc hủy các tour du lịch hè ngày một tăng trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, áp lực tiếp tục đè nặng các doanh nghiệp du lịch.

Ông Phạm Quý Huy - Giám đốc Công ty Kiwi Travel (TPHCM) - cho hay hiện có tới 80% du khách các tour dự kiến khởi hành trong tuần này và tuần sau đã hủy tour, các tour dịp học sinh nghỉ hè sắp tới cũng bị khách thông báo dời lịch.

Ngành du lịch tiếp tục gặp khó khăn trước đợt bùng phát dịch COVID-19 mới
Ngành du lịch tiếp tục gặp khó khăn trước đợt bùng phát dịch COVID-19 mới

Theo đại diện Saigontourist, thông thường, đầu tháng Năm, công ty bắt đầu đẩy mạnh bán tour hè, nhưng với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, công ty phải tạm dời kế hoạch bán tour hè lại đến cuối tháng Năm rồi căn cứ theo diễn biến dịch để tính toán tiếp. Đại diện Vietravel cũng cho biết, đã chủ động ngưng các tour đến miền Bắc và Đà Nẵng, dự kiến đến hết tháng 5/2021 hoặc cho đến khi dịch bệnh ở các nơi này được kiểm soát tốt.

Đại diện một số công ty lữ hành cho biết, dịch bệnh ảnh hưởng rất xấu đến tình hình kinh doanh của họ trong hơn một năm qua. Những khoảng thời gian dịch tạm lắng, các công ty tiếp tục đón khách trở lại trong tâm trạng phập phồng vì không biết dịch tái bùng phát lúc nào.

Theo ông Phạm Quý Huy, khó khăn với các công ty lữ hành là các hãng bay thường không chịu hoàn tiền 100% mà chỉ cho phép chuyển ngày giờ khởi hành, chuyển thành voucher. Nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, công ty sẽ bị thiệt hại gần 1 tỷ đồng tiền hủy, hoãn, dời tour và tiền đầu tư vào làm các chương trình kích cầu du lịch hè.

Quốc Thái

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI