“Đóng” quốc lộ 49A qua Thừa Thiên - Huế để khắc phục sạt lở đất

18/10/2022 - 11:20

PNO - Sáng 18/10, tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai "đóng" quốc lộ 49A tại Km 78 (ngã ba Bốt đỏ) đến Km25 (cầu Tuần) để cơ quan chức năng xử lý điểm sạt lở. Dự kiến đến 19g cùng ngày sẽ khắc phục xong điểm sạt, thông xe.

Điểm sạt lở trên quốc lộ 49A này tại Km 49 + 300 (đèo Kim Quy). Đây là đoạn đường đèo đi giữa hẻm núi, có độ dốc lớn, bị sạt trong đợt mưa lớn đêm 13, rạng ngày 14/10. Trong mưa lụt, cơ quan bảo trì đường bộ đã cử công nhân ra mặt đường tổ chức thông xe một vệt.

Tuy nhiên mưa lớn trong những ngày tiếp theo đã kéo một lượng lớn đất bùn từ đỉnh núi xuống vùi lấp hẻm núi. Nhiều xe qua khu vực này bị trôi dốc do vỏ không bám được mặt đường buộc đơn vị bảo trì đường bộ phải ứng cứu miễn phí.

Để đảm bảo tiến độ khắc phục điểm sạt có khối lượng hơn 10.000m3 trên mặt đường và giải điểm dứt điểm tình trạng sụt, sạt từ hai vách núi, văn phòng quản lý đường bộ II.5 đã thống nhất với chính quyền địa phương đề nghị Công an Thừa Thiên - Huế hỗ trợ đóng đường từ 19g ngày 17/10 để đơn vị bảo trì thi công.

Được biết đây là tuyến độc đạo nối Huế với huyện miền núi A Lưới.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Thuận Hóa 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu