Đề xuất mở lại đường bay giữa các địa phương từ 5/10

02/10/2021 - 08:06

PNO - Cục Hàng không Việt Nam có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành có sân bay cho ý kiến về kế hoạch khai thác vận tải hàng không nội địa.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, ý kiến của các tỉnh, thành phố có  cảng hàng không, sân bay sẽ là cơ sở để quyết định việc cấp phép khai thác các đường bay đi/đến các cảng hàng không.

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Do UBND TP. Hà Nội kiến nghị tiếp tục tạm dừng chuyến bay nên trước mắt Cục chưa thực hiện chuyến bay đến Nội Bài.

Đối với các chặng bay từ các địa phương khác, Cục Hàng không vẫn đưa hành trình đến Hà Nội, chủ động xin ý kiến của các địa phương về việc nối chuyến đến Hà Nội.

Văn bản nêu: Đường bay khai thác từ Đà Nẵng đi/đến các địa phương tổng số 43 chuyến bay; đường bay khai thác đi/đến Lâm Đồng có 23 chuyến, từ TP. Hải Phòng đi/đến các địa phương 20 chuyến; Từ TPHCM đi/đến các địa phương tổng số 132 chuyến.

Đường bay từ Thanh Hóa đi/đến các địa phương là 11 chuyến; Từ Cần Thơ đi/đến các địa phương 11 chuyến; Từ Nghệ An đi/đến các địa phương 19 chuyến; Từ Đắk Lắk đi/đến các địa phương là 14 chuyến; Từ Khánh Hòa đi/đến các địa phương 20 chuyến; Từ Điện Biên đi/đến các địa phương 2 chuyến.

Từ Thừa Thiên - Huế đi/đến các địa phương 9 chuyến; Từ Kiên Giang đi/đến các địa phương 24 chuyến; Từ Gia Lai đi/đến các địa phương 9 chuyến; từ Phú Yên đi/đến các địa phương 7 chuyến.

Đường bay từ Bình Định đi/đến các địa phương 11 chuyến; Từ Quảng Nam đi/đến các địa phương 8 chuyến; Từ Bà Rịa-Vũng Tàu đi/đến các địa phương 15 chuyến; Từ Quảng Bình đi/đến các địa phương 6 chuyến; Từ Quảng Ninh đi/đến các địa phương 3 chuyến.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng vừa ban hành Hướng dẫn tạm thời về tổ chức vận tải hành khách sau thời gian dài bị “đóng băng” do COVID-19, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 và thực hiện từ ngày hôm nay (1/10/2021).

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đưa ra mức đánh giá nguy cơ và cấp độ áp dụng, trong đó:

Cấp 1: nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh;

Cấp 2: nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng;

Cấp 3: nguy cơ cao tương ứng với màu cam;

Cấp 4: nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ.

Hành khách tham gia giao thông bằng phương tiện vận tải hàng không, đường sắt, hàng hải (trừ tuyến từ bờ ra đảo) phải tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế; xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả) bằng RT-PCR hoặc test kháng nguyên nhanh.

Không yêu cầu xét nghiệm đối với người đã tiêm 1 liều vắc xin sau 3 tuần hoặc đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng.

Ngọc Duy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI