Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo chính thức đường ai nấy đi

05/12/2019 - 17:32

Chiều 5/12, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP.HCM đã bác bỏ tất cả kháng cáo của các bên đương sự, giữ nguyên án sơ thẩm: vợ chồng ông bà Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo được ly hôn.

Clip: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ với báo giới trước phiên tòa

 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, 46 tuổi là nguyên đơn kháng cáo, yêu cầu hủy kết quả của phiên tòa sơ thẩm được tuyên vào ngày 27/2/2019 tại Tòa án Nhân dân TP.HCM. Bà kháng cáo, xin hủy tất cả những gì đã tuyên tại tòa sơ thẩm để được… đoàn tụ gia đình.

Dang Le Nguyen Vu - Le Hoang Diep Thao chinh thuc duong ai nay di
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chiều 5/12/2019

Tuy nhiên, sau 4 ngày xét xử (2-5/12/2019), Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP.HCM vẫn giữ nguyên bản án sơ thẩm, đồng ý cho vợ chồng Vũ - Thảo ly hôn. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt chiều 5/12. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến sớm.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, 48 tuổi, sẽ giao 4 con cho bà Thảo chăm sóc, nuôi dưỡng; ông chịu trách nhiệm cấp dưỡng cho con mỗi năm 10 tỷ đồng.

Ông Vũ sở hữu 6 nhà đất trị giá hơn 350 tỷ đồng. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sở hữu 7 nhà đất trị giá hơn 375 tỷ đồng và có nghĩa vụ trả lại cho ông Vũ phần chênh lệch 12,5 tỷ đồng.

Dang Le Nguyen Vu - Le Hoang Diep Thao chinh thuc duong ai nay di
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa phúc thẩm ngày 2/12/2019

Đối với giá trị tài sản là cổ phần trị giá hơn 5.300 tỷ đồng trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Ông Vũ giữ quyền điều hành Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Tuy nhiên, so với bản án sơ thẩm, lần này bà Lê Hoàng Diệp Thảo được nhận thêm Công ty TNHH Trung Nguyên International (Singapore) trị giá 100 tỷ đồng. Ông Vũ tự nguyện giao công ty này cho bà Thảo.

Trước giờ tuyên án chiều 5/12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ với báo chí: “Hơn 6 năm nay, qua buộc phải qua tòa án, nói những điều mình không bao giờ muốn nói. Không ai ngoài cô ấy có thể lôi qua đi nhiều chỗ, nhiều lần như vậy. Không tưởng tượng nổi. Đây là chỗ cuối cùng rồi đó. Chia tay với gia đình qua thật là đau đớn. Cái sợ lớn nhất của qua là sợ gặp mấy đứa con”.

Hiếu Nguyễn

 
TIN MỚI