Đắk Lắk: Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh vì không hoàn thành bài kiểm tra

24/05/2022 - 19:07

PNO - Học sinh lớp 1 không hoàn thành bài kiểm tra, cô giáo chủ nhiệm đã dùng thước đánh em này vào bắp tay đến bầm tím.

Ngày 24/5, ông Nguyễn Đức Thuần, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Văn Tám (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, nhà trường đang vào cuộc xử lý vụ việc một giáo viên  dùng thước đánh học sinh lớp 1.

Bước đầu, nhà trường xác định, vào chiều hôm qua (23/5) tại lớp 1B diễn ra buổi kiểm tra cuối kỳ. Lúc này, em H.T.R. bị đau bụng nhưng không nói cho cô giáo chủ nhiệm là cô Đ.T.X biết và em không hoàn thành bài kiểm tra. Khi cô X. hỏi, em H.T.R. cũng không nói gì. Do áp lực nên cô X. đã dùng thước đánh học sinh này.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Thuần, trong sáng nay 24/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư M'gar đã về trường làm việc với sự có mặt của phụ huynh học sinh. Tại đây, cô Đ.T.X đã xin lỗi học sinh cùng phụ huynh và cho biết sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo dùng thước đánh bầm tay
Học sinh lớp 1 bị cô giáo dùng thước đánh vào bắp tay đến bầm tím

“Gia đình em H.T.R. cũng chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo và bỏ qua mọi việc. Quan điểm của trường trong vụ việc là sai ở đâu phải nhận lỗi ở đó và sẽ xem xét xử lý theo quy định. Đây cũng là bài học không chỉ cho cô X. mà còn cho toàn thể giáo viên trong trường”, ông Thuần cho hay.

Hiện trường đã tạm đình chỉ công tác nữ giáo viên này một tuần và đang cho làm giải trình về vụ việc.

Trước đó, vào chiều tối 23/5, mẹ của em H.T.R. đã đăng lên mạng xã hội hình ảnh con gái bị bầm tím do cô giáo đánh chỉ vì không hoàn thành bài kiểm tra. Bài viết thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ thái độ không bằng lòng trước cách hành xử của cô giáo đối với một học sinh còn quá nhỏ.

Sau khi đăng vài giờ, mẹ của em H.T.R. đã gỡ bài viết.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI