Đắk Lắk: Giải cứu thành công thai phụ rơi từ đỉnh tháp nước 25m xuống dây cáp

13/03/2022 - 19:18

PNO - Để cứu thai phụ trèo lên đỉnh tháp nước cao 25m, rồi rơi xuống một dây cáp, lực lượng cứu hộ phải vừa hát, vừa động viên.

Chiều 13/3, Đội Chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (CC-CNCH) số 1, Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã giải cứu thành công trường hợp một thai phụ trèo lên đỉnh tháp nước ở Bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk (phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 4g40 sáng cùng ngày, lực lượng PCCC nhận được tin báo có một phụ nữ bị tâm thần trèo lên tháp nước cao 25m.

Lực lượng cứu hộ trèo lên tháp nước để giải cứu nạn nhân
Lực lượng cứu hộ trèo lên tháp nước để giải cứu nạn nhân

Nhận tin báo, các chiến sĩ Đội CC-CNCH số 1 đã khẩn trương đến hiện trường, triển khai các phương án cứu hộ.

Qua xác minh, lực lượng cứu hộ biết được người phụ nữ nói trên là N.T.D (25 tuổi, trú tại huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) đang mang thai 5 tuần, mắc COVID-19 và bị bệnh tâm thần. Các chiến sĩ đã trang bị đồ bảo hộ để phòng lây nhiễm COVID-19, sau đó nhanh chóng trèo lên tháp nước để giải cứu nạn nhân.

Thế nhưng, thời điểm này, nữ bệnh nhân bị rơi khỏi tháp nước và bám vào một dây cáp cạnh tháp nước. Ngay lập tức, 4 chiến sĩ đã trèo lên tháp nước để tìm cách đưa bệnh nhân xuống.

Nữ thai phụ được đưa xuống an toàn
Thai phụ được đưa xuống khỏi tháp nước an toàn

Tuy nhiên, do bề mặt tháp trơn trượt và rất dốc khiến công tác cứu hộ gặp không ít khó khăn. Không chỉ vậy, bệnh nhân liên tục phản ứng, chửi bới, giãy giụa, phun nước bọt vào các chiến sĩ đang tiếp cận.

Chỉ huy Đội CC-CNCH cho hay, bệnh nhân phản ứng rất mạnh. Lo sợ bệnh nhân có thể bị rơi xuống, nguy hiểm tính mạng, các chiến sĩ đã liên tục động viên. Lúc này, bệnh nhân yêu cầu các chiến sĩ hát cho nghe mới đồng ý cho giải cứu. Không còn cách nào khác, các chiến sĩ phải vừa bám vào dây cáp, vừa hát để trấn an và ôm chặt bệnh nhân đưa vào thang cứu hộ.

Khoảng 15 phút sau, thai phụ đã được giải cứu, đưa xuống mặt đất an toàn và được bàn giao lại cho bệnh viện chăm sóc, theo dõi.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI