Đà Nẵng thông báo chưa có người nhiễm coronavirus, tạm dừng đón khách từ vùng dịch

28/01/2020 - 15:27

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết các công ty lữ hành đã tạm dừng đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng.

“Hôm qua (mùng 3 Tết), chúng tôi đã có công văn khẩn gửi các công ty lữ hành tạm dừng đưa đón khách từ vùng dịch đến Đà Nẵng và ngược lại”, bà Hạnh nói.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho rằng, các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp du lịch, khách sạn... vào thời điểm này không nên phân biệt khách du lịch đến từ quốc gia nào, mà cần có hành xử văn minh.

"Chúng ta cần giữ hình ảnh Đà Nẵng là điểm đến an toàn và thân thiện trong mắt du khách. Thời gian đến Sở Du lịch sẽ xúc tiến tìm nguồn khách mới như Nhật, Nga, Châu Âu… để bù vào số lượng khách bị sụt giảm ở các thị trường đang có dịch do tạm dừng các đường bay”, bà Hạnh thông tin.

Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng ước đạt 335.000 lượt, tăng 2% so với cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên lượng khách lưu trú giảm từ 15% đến 20% do tâm lý lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh từ du khách.

Cùng ngày, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết 12 mẫu bệnh phẩm vừa được Viện Pasteur Nha Trang trả kết quả âm tính chủng mới của coronavirus. Kết quả này của 7 người Trung Quốc, 4 bệnh nhân Việt Nam và 1 bệnh nhân Cộng hoà Séc. Ở 3 mẫu xét nghiệm trước đó cũng có kết quả âm tính.

"Đà Nẵng đang gửi tiếp 16 mẫu nữa đi xét nghiệm, kết quả sẽ có sau 48 đến 72 giờ đến. Chúng tôi khẳng định hiện tại Đà Nẵng chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona. Phát hiện trường hợp dương tính chúng tôi sẽ thông báo ngay", bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng nói.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, tính đến 8giờ sáng nay, tại Đà Nẵng đang theo dõi, cách ly 37 người nghi nhiễm corona. Trong đó 1 trường hợp được ghi nhận sốt khi nhập cảnh ở sân bay, 36 người lưu trú ở khách sạn và người dân được tuyên truyền khi ho, sốt đến bệnh viện khám.

“Những người đang theo dõi gồm 20 người Việt Nam, 14 người Trung Quốc, hai người Malaysia, 1 người Cộng hoà Séc. Những người này là nghi ngờ, có dấu hiệu sốt nhẹ và ho và có yếu tố dịch tễ chứ không phải đã nhiễm virus corona”, bà Yến thông tin.

Hoàng Thanh Nhân

 
TIN MỚI