Công an TPHCM vào cuộc vụ “bảo mẫu” bạo hành khiến bé trái 6 tháng tuổi dập não

16/01/2023 - 12:04

PNO - Công an TPHCM đã tiếp nhận hồ sơ xử lý vụ nghi phạm Võ Thị Mỹ Linh bạo hành khiến bé trai 6 tháng tuổi dập não.

Ngày 16/1, Công an quận Bình Tân cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ cùng nghi phạm Võ Thị Mỹ Linh (sinh năm 1993, ngụ tỉnh Đồng Tháp, trú quận Bình Tân) cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để thụ lý điều tra về hành vi ‘Giết người”.

Theo điều tra, ngày 3/1 Linh nhận giữ cháu H.A. (con của chị A., ở quận Bình Tân) tại tầng cao của chung cư Lê Thành, quận Bình Tân, TPHCM. Ngoài chăm sóc cháu H.A., Linh còn nhận chăm sóc cho 2 cháu bé khác. Nơi giữ trẻ của Linh là điểm tự phát. Do bé A. quấy khóc nên Linh dùng tay đánh bé H.A.

Trước đó, chị A. gửi cháu H.A. cho L. trông coi với giá 3 triệu đồng/tháng. Trưa 10/1, L. báo với chị A. là cháu H.A. khó thở nên phải đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Nhi đồng Thành phố trong tình trạng tổn thương não. Do bé có nhiều nghi vấn bị bạo hành nên sự việc được báo cho công an.

Công an đã có mặt lấy lời khai điều tra mời Linh lên làm việc. Qua đó, Linh khai trưa 10/1, bé H.A. ngủ dậy liên tục quấy khóc và đi vệ sinh trong tã. Lúc này, Linh đặt bé H.A. nằm trên tấm chăn trải dưới nệm và để chân của bé A. hướng vào người của Linh để thay tã.

Bé H.A. vẫn liên tục quấy khóc, tay chân cử động làm Linh không thay tã được. “Bảo mẫu” tức giận dùng lòng bàn tay phải (phần gần khu vực cổ tay) đánh từ trên xuống khoảng 2 - 3 cái vào vùng đầu của bé H.A. khiến bé khóc lớn. Sau khi thay tã xong, bé H.A. ngừng khóc và Linh để bé nằm trên võng, đi hâm sữa cho bé bú bình.

Trong lúc cho bé H.A. uống sữa thì bé tiếp tục quấy khóc, không chịu uống sữa nên Linh tức giận dùng lòng bàn tay phải đánh từ trên xuống vào vùng đầu của cháu A. nhiều cái. Bị đánh bé trai càng khóc, có biểu hiện tím tái mặt và ngất đi. Quá hoảng sợ nên Linh gọi cho chị A. nói dối là cháu H.A. bị té võng.

Thiên Hùng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI