Công an TP Hải Phòng thông tin vụ tẩm xăng đốt khiến 3 người chết

09/12/2022 - 20:43

PNO - Ngày 9/12, Công an TP Hải Phòng thông tin về vụ việc dùng xăng đốt khiến 3 người tử vong vừa xảy ra trên địa bàn.

 

Lực lượng PCCC tiếp cận đám cháy trong vụ việc
Lực lượng PCCC tiếp cận đám cháy trong vụ việc

Khoảng 11g ngày 8/12, Công an TP Hải Phòng nhận được tin báo về việc tại nhà Nguyễn Thế Điểm (63 tuổi) và bà P.T.L. (65 tuổi, ở địa chỉ ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, tổ 10 phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân) xảy ra cháy.

Khi lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường, đám cháy đã bùng phát toàn bộ căn nhà. Nguyễn Thế Điểm đang nằm bất tỉnh tại vị trí cách khu vực cổng đám cháy khoảng 5m nên lực lượng PCCC đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Y học biển Hải Phòng và tiến hành các biện pháp để chữa cháy.

Nguyễn Thế Điểm cho biết trong nhà còn 3 người khác là bà P.T.L. và vợ chồng ông N.V.L. (59 tuổi), bà H.T.L. (62 tuổi) là hàng xóm nhà Nguyễn Thế Điểm chưa chạy ra ngoài được.

Khoảng 12g30, đám cháy cơ bản được dập tắt. Đến khoảng 15g30, lực lượng cứu nạn tiếp cận được hiện trường và xác định có 3 thi thể bị cháy gần như toàn bộ nằm tập trung tại khu vực gian phía trong nhà Nguyễn Thế Điểm.

Nguyễn Thế Điểm khai nhận vào khoảng 5g ngày 8/12, tại khu vực sân nhà Điểm, do mâu thuẫn trong sinh hoạt nên Điểm và bà P.T.L. xảy ra cãi vã, xô xát. Sau đó, Điểm tiếp tục xô xát với vợ chồng hàng xóm là ông N.V.L. và bà H.T.L. khi 2 người sang can ngăn.

Do bị cả 3 người đánh nên Điểm đã dùng gậy gỗ tấn công liên tiếp vào vùng đầu của vợ chồng ông N.V.L., bà H.T.L. và bà P.T.L. cho đến khi cả 3 người ngã gục xuống sân.

Sau khi thấy 3 người nằm bất tỉnh trên sân, Điểm đã kéo 3 người vào trong nhà, rồi dùng xăng đốt để xóa dấu vết và che giấu hành vi phạm tội của bản thân.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của Nguyễn Thế Điểm, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội giết người và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thế Điểm để điều tra theo quy định.

Thanh Danh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI