Cơ sở sản xuất, kinh doanh... là đối tượng thanh tra chính trong tháng hành động vì ATTP

16/04/2021 - 11:55

PNO - Trong ''Tháng hành động vì an toàn thực phẩm'', Ban quản lý ATTP TPHCM cho hay ngoài tăng cường tuyên truyền đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc, Ban sẽ tăng cường thanh, kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trên địa bàn.

Theo chỉ đạo Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương và Ban chỉ đạo Liên ngành về ATTP Thành phố, kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” của Ban ATTP gắn chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Xe  loa  tuyrên  truyền trong  tháng hành động ATTP năm  2021 diễu  hành quanh  các  quân, huyện, TP.Thủ  Đức (TP.HCM) hôm  15/4. Ảnh: Ban  ATTP
Xe loa tuyên truyền trong "Tháng hành động ATTP" năm 2021 diễu hành quanh các quân, huyện, TP.Thủ Đức (TPHCM) hôm 15/4 -Ảnh: Ban ATTP

Theo đó, Ban ATTP sẽ tập trung các mục tiêu tăng cường công tác thông tin, truyền thông về các vấn đề liên quan đến ATTP, đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, DN trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại TPHCM.

Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Tháng Hành động năm nay, Ban ATTP sẽ phối hợp với các Sở ban ngành liên quan trên địa bàn thành phố, các tổ chức xã hội, các phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến kiến thức, các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định và kiến thức khoa học về ATTP, tác hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, giám sát, hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng.

Xe  diễu  hành  qua  khu  vực  quận  6, TPHCM. Ảnhh: Ban  ATTP
Xe tuyên truyền ATTP xuất hiện tại quận 6, TPHCM - Ảnh: Ban ATTP

Riêng trong khâu phát động, Ban ATTP tổ chức bằng hình thức tuyên truyền bằng xe loa: Cấp thành phố tổ chức 6 xe loa tuyên truyền đồng loạt trên các tuyến đường, các quận huyện và TP. Thủ Đức tổ chức 1-2 xe loa tuyên truyền trên phạm vi địa bàn quản lý,… Đồng thời, Ban tổ chức hơn 20 lớp tập huấn với nội dung tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Quốc Thái

 

 
Array ( [news_id] => 1431871 [news_title] => Cơ sở sản xuất, kinh doanh... là đối tượng thanh tra chính trong tháng hành động vì ATTP [news_title_seo] => Cơ sở sản xuất, kinh doanh... là đối tượng thanh tra chính trong tháng hành động vì ATTP [news_supertitle] => [news_picture] => tang-cuong-thanh-kiem-tra-thuc-pham-_1618546625.jpg [news_subcontent] => Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, trọng tâm là đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới. [news_subcontent_seo] => Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, trọng tâm là đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới. [news_headline] => Trong ''Tháng hành động vì an toàn thực phẩm'', Ban quản lý ATTP TPHCM cho hay ngoài tăng cường tuyên truyền đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc, Ban sẽ tăng cường thanh, kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trên địa bàn. [news_content] =>

Theo chỉ đạo Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương và Ban chỉ đạo Liên ngành về ATTP Thành phố, kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” của Ban ATTP gắn chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Xe  loa  tuyrên  truyền trong  tháng hành động ATTP năm  2021 diễu  hành quanh  các  quân, huyện, TP.Thủ  Đức (TP.HCM) hôm  15/4. Ảnh: Ban  ATTP
Xe loa tuyên truyền trong "Tháng hành động ATTP" năm 2021 diễu hành quanh các quân, huyện, TP.Thủ Đức (TPHCM) hôm 15/4 -Ảnh: Ban ATTP

Theo đó, Ban ATTP sẽ tập trung các mục tiêu tăng cường công tác thông tin, truyền thông về các vấn đề liên quan đến ATTP, đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, DN trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại TPHCM.

Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Tháng Hành động năm nay, Ban ATTP sẽ phối hợp với các Sở ban ngành liên quan trên địa bàn thành phố, các tổ chức xã hội, các phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến kiến thức, các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định và kiến thức khoa học về ATTP, tác hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, giám sát, hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng.

Xe  diễu  hành  qua  khu  vực  quận  6, TPHCM. Ảnhh: Ban  ATTP
Xe tuyên truyền ATTP xuất hiện tại quận 6, TPHCM - Ảnh: Ban ATTP

Riêng trong khâu phát động, Ban ATTP tổ chức bằng hình thức tuyên truyền bằng xe loa: Cấp thành phố tổ chức 6 xe loa tuyên truyền đồng loạt trên các tuyến đường, các quận huyện và TP. Thủ Đức tổ chức 1-2 xe loa tuyên truyền trên phạm vi địa bàn quản lý,… Đồng thời, Ban tổ chức hơn 20 lớp tập huấn với nội dung tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Quốc Thái

 

[news_source] => [news_tag] => Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM,tháng hành động vì an toàn thực phẩm,an toàn thực phẩm,ngộ độc thực phẩm,điều kiện kinh doanh thực phẩm [news_status] => 6 [news_createdate] => 2021-04-16 11:10:27 [news_date] => [news_publicdate] => 2021-04-16 11:55:51 [news_relate_news] => 1431626,1423712,1419312, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 0 [newcate_code1] => thi-truong [newcate_code2] => an-lanh-song-manh [news_copyright] => 0 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 0 [news_numview] => 0 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_is_not_preroll] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/co-so-san-xuat-kinh-doanh-la-doi-tuong-thanh-tra-chinh-trong-thang-hanh-dong-vi-attp-a1431871.html [tag] => Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCMtháng hành động vì an toàn thực phẩman toàn thực phẩmngộ độc thực phẩmđiều kiện kinh doanh thực phẩm [daynews2] => 2021-04-16 11:55 [daynews] => 16/04/2021 - 11:55 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI