Chủ tịch Nguyễn Thành Phong lên tiếng về chiến dịch lấy lại vỉa hè

27/02/2017 - 10:54

Khi nói về hành động quyết tâm lấy lại vỉa hè cho người đi bộ của lãnh đạo quận 1, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định sự ủng hộ cho công tác này.

Sáng 27/2, trong cuộc họp về kinh tế - xã hội tại UBND TP.HCM, Chánh văn phòng UBND Võ Văn Hoan cho biết, những năm vừa qua, năm nào TP cũng phát đi thông báo sẽ tập trung các giải pháp đảm bảo trật tự lòng lề đường vào dịp Tết. Tuy nhiên việc này chỉ duy trì trong thời gian ngắn và sau đó tình trạng lại như cũ.

Chu tich Nguyen Thanh Phong len tieng ve chien dich lay lai via he
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

“Tuy nhiên năm nay chúng ta có quyết tâm cao, Chủ tịch UBND TP cũng tổ chức một hội nghị về tình hình an toàn giao thông và sau đó đã có những chuyển biến rõ rệt, các quận huyện vào cuộc quyết liệt, tạo ra hiệu ứng xã hội, được người dân ủng hộ”, ông Hoan chia sẻ và khẳng định đây chỉ là một trong những giải pháp. Sắp tới sẽ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để mang đến hiệu quả cao hơn.

Chia sẻ về quyết tâm và hành động “nói là làm” của Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải trong việc lấy lại vỉa hè thời gian quan, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định sự ủng hộ và nhấn mạnh: “Phải chỉ đạo như vậy mới được”.

Người đứng đầu UBND TP kể: “Sáng nay tôi vừa nhận được tin nhắn của một người dân cho rằng hoan nghênh những gì quận 1 đang làm. Nhưng đây chỉ là 1/24 quận huyện của TP, những nơi khác thì sao?”.

Chu tich Nguyen Thanh Phong len tieng ve chien dich lay lai via he
Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo xử lý lấn chiếm vỉa hè tối 26/2.

“Tôi có hỏi anh Hải, tại sao không giao cho các phường? Anh Hải nói đã có giao nhưng phường làm chậm, quá chậm. Phải làm thiệt như thế mới được. Giờ này mà còn ngồi bàn ghế để chỉ đạo là không “ăn thua”. Tôi rất hoan nghênh quận 1. Tuần này tôi đã sắp xếp cuộc họp với các quận huyện để giao nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ”, Chủ tịch UBND TP cho biết.

Trường Nguyên

 
TIN MỚI