Chủ nhân “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” nói gì khi nhìn thấy cơ hội giữ lại nhà?

23/03/2023 - 14:04

PNO - Ông Hồ An Tập cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi nhìn thấy cơ hội giữ lại căn “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” của mình.

Liên quan đến vụ “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau”, xây dựng trái phép, ngày 23/3, chủ nhân căn “biệt phủ” trên là ông Hồ An Tập (ngụ xã Tân Thành, TP Cà Mau) cho hay, khi biết thông tin về 2 thửa đất xây dựng trên được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, ông và người thân trong gia đình như nhẹ gánh nặng bởi nhìn thấy được cơ hội giữ lại căn nhà.

“Trước đó, do không am hiểu pháp luật nên tôi đã làm sai. Khi có văn bản chính thức từ cơ quan chức năng, tôi sẽ đi làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất đúng theo quy định của nhà nước” - ông Tập bộc bạch.

Căn biệt phủ của ông HỒ Anh Tập
Căn biệt phủ của ông Hồ An Tập

Trước đó, cộng đồng mạng “dậy sóng” khi tài khoản Facebook “Ho Tap” đã đăng nhiều clip, hình ảnh về quá trình xây dựng biệt phủ được giới thiệu là “đẹp nhất Cà Mau”. Song, cơ quan chức năng xác định căn biệt phủ trên xây dựng trên phần đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất hợp lệ và đề nghị tạm ngừng thi công.

Báo cáo của UBND TP Cà Mau cho thấy, biệt phủ đã xây dựng trên 2 thửa đất nuôi trồng thủy sản, chưa được chuyển đổi quyền sử dụng đất. Công trình bao gồm khối nhà chính có diện tích xây dựng 294,79m2, có 3 tầng kết cấu móng bê tông cốt thép, tường xây gạch, sàn bê tông cốt thép (đã hoàn thành khoảng 90%). Dãy nhà cặp hàng rào có diện tích xây dựng 339,74m2, kết cấu móng bê tông cốt thép, tường xây dựng gạch, mái lợp tôn...

UBND TP Cà Mau đã trình phương án cưỡng chế khi hết thời gian cho chủ hộ tự tháo dỡ… Tuy nhiên, theo văn bản phúc đáp của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau gửi đến Sở Xây dựng về việc xem xét nội dung đơn cứu xét của ông Tập, thì 2 thửa đất trên được cho phép chuyển mục đích sang đất ở nông thôn.

 Hoàng Thịnh 

                                                                         

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI