Chú chó thông minh giúp cả gia đình thoát khỏi vụ cháy chung cư Carina

23/03/2018 - 17:41

Nhờ chú chó thông minh mà một gia đình ở chung cư Carina đã thoát nạn một cách may mắn.

Trong số những người thoát nạn trong vụ cháy chung cư Carina có gia đình anh Nguyễn Ngọc Đằng (30 tuổi). Ly kỳ hơn, gia đình thoát nạn nhờ vào chú chó thông minh.

Chu cho thong minh giup ca gia dinh thoat khoi vu chay chung cu Carina
Anh Nguyễn Ngọc Đằng và gia đình đã may mắn thoát nạn

Anh nói: “Tôi thoát nạn nhờ con chó của nhà. Gia đình ngủ trong phòng, có máy lạnh không hay biết đám cháy bên ngoài, con chó cào cửa, tôi thức giấc và phát hiện khói mịt mùng, cả gia đình tháo chạy và gọi xe taxi đến cấp cứu tại bệnh viện Quốc tế City.

Gia đình tôi có đến 7 người nhập viện, hầu hết đã ổn định tinh thần, bà xã tôi đang mang thai 5,5 tháng, cũng đã khỏe. Tôi vui mừng vì cả nhà thoát chết”.

Được biết, trong vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Carina, bệnh viện Quốc tế City đã tiếp nhận 26 ca cấp cứu. Trong đó có 6 trẻ em, một người Philippines, 8 người đang điều trị ở khoa Nội, hai ca nặng đang được theo dõi đặc biệt tại khoa ICU.

Theo PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Tấn Cường, Giám đốc Y khoa của bệnh viện cho biết: “Hiện nay, các bác sĩ và toàn thể điều dưỡng, cán bộ y tế của bệnh viện đang ra sức cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina. Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, 10 ca đã hồi phục và được xuất viện. Những ca khác, chúng tôi vẫn đang theo dõi sát sao và cắt cử cán bộ y tá chăm sóc tận tâm để họ có thể hồi phục sớm nhất”.

Chu cho thong minh giup ca gia dinh thoat khoi vu chay chung cu Carina
Gia đình anh Trần Đức Minh Châu đang được theo dõi tại khoa Nội của Bệnh viện Quốc tế City

Tổng giám đốc Bệnh viện Quốc tế City, bác sĩ John Lucas cho biết thêm: “Khi nghe thông tin vụ cháy chung cư Carina, chúng tôi nhanh chóng huy động lực lượng bác sĩ, y tá để phục vụ và tiếp nhận chăm sóc bệnh nhân đến bệnh viện. Chúng tôi cắt cử nhân viên trực cấp cứu thường xuyên, tăng cường xe cấp cứu, phân luồng các lực lượng y tế đón bệnh sao cho nhanh chóng, thuận lợi cho người nhà bệnh nhân, hỗ trợ và bố trí chỗ ở cho cả thân nhân. Với các ca nặng, xét thấy cần phải chuyển tuyến, chúng tôi cũng sẵn sàng cho việc này”.

Hầu hết nạn nhân trong vụ cháy là phụ nữ, trẻ em và người già với các chấn thương nặng do tháo chạy, nhảy xuống từ chung cư gây chấn thương đùi, xương mông, tổn thương phế quản, gãy tay, chân, chấn thương phần mềm, ngạt. Nhiều ca phải thở oxy liều cao, hồi sức tích cực.

Hiện tại, bệnh viện vẫn đang theo dõi sát tình hình của các bệnh nhân và lên phương án điều trị kịp thời.

Chu cho thong minh giup ca gia dinh thoat khoi vu chay chung cu Carina
Những nạn nhân hồi phục đang làm thủ tục xuất viện

Vụ cháy chung cư Carina làm 13 người tử vong, nhiều trường hợp đang cấp cứu tại các bệnh viện ở TP.HCM. Hiện nay, hầu hết các nạn nhân đang theo dõi tại Bệnh viện Quốc tế City đã ổn định tinh thần.

Quốc Ngọc

 
TIN MỚI