Chồng hư: Vợ không làm ầm ĩ là có lý do

10/07/2022 - 13:10

PNO - "Chồng chơi bời cho vui vậy thôi, ổng vẫn mang tiền về đầy đủ, vẫn thương vợ con. Tui thấy không có gì quá đáng, mắc gì mấy bà ghen giùm!".

 

Chồng có bồ, vợ đau khổ nhưng chọn im lặng để giữ gia đình (Ảnh minh hoạ)
Chồng có bồ, vợ đau khổ nhưng chọn im lặng để giữ gia đình (Ảnh minh hoạ)

Anh Minh là chồng chị Thanh (tên nhân vật đã được thay đổi) ngụ TP Mỹ Tho, Tiền Giang. Anh có người thứ 3, bên ngoài ai cũng biết. Điều lạ là vợ chồng họ vẫn yên ấm.

Sáng nào hàng xóm cũng thấy anh Minh chở chị Thanh đi ăn sáng, uống cà phê, sau đó anh đưa chị tới nhà thuốc tây (nơi chị Thanh làm việc), rồi mới đi làm.

Bạn bè thương chị Thanh bị chồng cắm sừng nên nhiệt tình chỉ chỗ anh Minh và cô bồ hay hò hẹn để chị Thanh "bắt quả tang". Chị Thanh thản nhiên: “Đàn ông nào chẳng vui chơi tí chút, kệ đi”. Bạn bè chưng hửng.

Nhiều người tưởng chị Thanh nhút nhát nên nhiệt tình nói: “Bà cần trợ thủ thì tụi tui đi với bà. Phải dằn mặt con giáp thứ 13 đó cho nó biết sợ. Hay ít ra cũng phải làm rùm beng cho ông Minh chùn tay”.

Chị Thanh gay gắt: “Chồng tui chơi bời cho vui vậy thôi, ổng vẫn mang tiền về đầy đủ, vẫn yêu thương vợ con. Tui thấy không có gì quá đáng, mắc gì mấy bà ghen giùm?”.

Hội bạn ngơ ngác. Ờ thì đèn nhà ai nấy sáng. Nhà chị Thanh tối thui, nhưng chị vẫn mò mẫm được, chẳng cần ai thắp nến giùm thì mình nhiệt tình mang lửa tới làm chi!

Phụ nữ luôn lựa chọn vì con cái (Ảnh minh hoạ)
Phụ nữ luôn lựa chọn vì con cái (Ảnh minh hoạ)

Rồi bữa nọ cô bạn hớt hải gọi chị Thanh vì phát hiện anh Minh mua nhà cho cô bồ ngay gần nhà bạn. Chị Thanh giọng run run, nhưng vẫn nói cứng: “Tui coi như xách bịch bánh đi ngoài đường bị rớt một miếng. Không sao!”. Cô bạn á khẩu.

Thật ra không phải chị Thanh không ghen, không muốn làm rùm beng khi chồng có nhân tình, chỉ là chị cân nhắc được - mất, hơn - thua. Nếu phần thua lớn hơn, chị sẽ chọn im lặng để không phải... thua trắng.

Căn nhà vợ chồng chị Thanh đang ở cất trên đất ba má chồng. Công ty anh Minh làm giám đốc cũng do ba má chồng bỏ vốn. Nếu ly hôn, chị Thanh ra đi tay trắng là cái chắc, nên giá nào chị cũng phải gìn giữ tài sản cho con. Không lý nào mọi thứ do chị cực khổ gầy dựng cùng chồng, bỗng dưng kẻ thứ ba nhảy vào hưởng trọn.

Vài ba năm sau, anh Minh chán cô bồ. Nay cô bồ nói muốn sắm quần áo, mai nói muốn sửa nhà, đi du lịch… Anh Minh thấm thía câu “miệng ăn núi lở”. Miệng bồ trẻ thì “ăn” không thương tiếc, khiến anh Minh xót của. Anh Minh còn phát hiện mỗi khi anh vắng nhà, cô vợ hờ liền có ngay đối tác khác. Đam mê của anh nhạt dần rồi dứt hẳn.

Đến lúc này thì chị Thanh… mới ngạo cười. Chị dư thời gian và lòng kiên nhẫn để chờ họ chán nhau. Chiêu của chị rốt cuộc đã thành công.

Hơn ai hết, phụ nữ hiểu rõ việc kiếm tiền rất cực, không dễ dàng gì. Thay vì ly hôn và mất trắng, họ chọn im lặng, không tung hê chuyện xấu của chồng để mất... ít thôi.

Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, lựa chọn kiểu nào thì phụ nữ cũng đớn đau, thiệt thòi. Tôi không lên án hay chê bai những người như chị Thanh, bởi họ đáng thương hơn đáng trách. Nếu phụ nữ mạnh mẽ, đủ bản lĩnh, xem trọng giá trị bản thân, họ sẽ kiên quyết dứt bỏ khi chồng ngoại tình. Nhưng thực tế, đồng tiền đôi khi chi phối rất lớn đến quyết định của các bà vợ. Họ chấp nhận mắt nhắm mắt mở với mong muốn giữ tài sản cho con.

Có người phụ nữ nào mà không ghen, không muốn làm cho ra lẽ khi chồng ngoại tình? Thế nhưng phía sau quyết định đó còn con cái, nội ngoại, và cả cơ nghiệp cực khổ gầy dựng… Lựa chọn im lặng cũng không dễ dàng gì.

Phụ nữ chúng tôi vẫn dặn nhau: Phải chuẩn bị đủ tâm thế, độc lập về tài chính, tự chủ trong công việc, mạnh mẽ và bản lĩnh khi đứng trước những bước ngoặt quan trọng để không chịu nhiều thua thiệt, càng không phải nhẫn nhịn khi chồng ngoại tình, coi thường mình. Đoạn đường hôn nhân xa dài và nhiều thử thách, chỉ người phụ nữ bản lĩnh mới làm được điều mình muốn và giữ được thứ mình có.

                                                                                                                                                                                                                                                            Minh Thùy (Đồng Tháp)

 

 

Khi ông chồng hư hỏng, sinh tật, có người vợ lầm lũi cam chịu, có người xù lông bênh chồng, lại có người sẵn dịp "vạch áo cho người xem lưng", tung hê cho hả giận rồi ly hôn...

Chồng hư - tung hê hay cam chịu? Mời bạn đọc tham gia ý kiến, góp những câu chuyện có thật để luận bàn quanh chủ đề này. Bài viết xin gửi về email: online@baophunu.org.vn

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI