Chồng bắt tôi phải chấm dứt quan hệ với cô bạn thân, vì nghi cô ấy là đồng tính nữ

01/01/2023 - 19:00

PNO - Không cần làm mọi chuyện trầm trọng căng thẳng, theo kiểu chọn chồng hay chọn bạn, nhưng cũng không cần nhất nhất làm theo ý chồng, em ạ.

Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Em có người bạn thân. Chúng em chơi với nhau từ ngày đầu vào công ty làm việc, tới giờ đã hơn 4 năm. Bạn em ở bộ phận nhân sự, em ở phòng kinh doanh. Hai đứa không giấu nhau chuyện gì, kể cả chuyện yêu đương. 

Em cưới chồng được hơn một năm, trong khi bạn chưa đám cưới. Dù cuộc sống hôn nhân bận rộn hơn trước, nhưng tụi em vẫn dành thời gian đi cà phê, mua sắm với nhau.

Chồng em không thích bạn ấy, nhiều lần tỏ vẻ khó chịu vì em đi chơi với bạn. Nhiều bữa chồng em cũng đi cùng và khi có cả ba người, anh ấy thể hiện ra mặt sự bực bội. Anh ấy hay hỏi bạn em khi nào đám cưới và đề nghị bạn em rủ bạn trai đi chơi chung.

Gần đây, chồng em nói thẳng, bạn em không bình thường, chồng em nghi bạn ấy là người đồng tính nữ, tình bạn của tụi em thực chất là tình yêu. Chồng em bảo từ sáng đến chiều “dính nhau” ở văn phòng, cuối tuần còn rủ nhau đi chơi, chuyện gì cũng kể cho nhau nghe, không phải yêu còn gì nữa!

Em phản đối quyết liệt, thì anh ấy phân tích: Nếu bạn em lấy chồng chuyện sẽ khác, đằng này bạn em mãi không lấy chồng, cứ bám lấy em.

Chồng em nói nếu em gắn bó với cô ấy, em cũng trở thành người như vậy, anh không chịu được. Ý chồng em là muốn em chấm dứt tình bạn, nếu cần thì chuyển công ty, anh sẽ xin cho em làm ở chỗ khác. 

Em bối rối quá chị ơi. Em vốn rất ít bạn, nên không muốn mất bạn thân, mặt khác em thấy cô ấy cư xử với em rất bình thường, đâu có gì lạ đâu. Em phải làm sao bây giờ?

Ngọc Đan (TPHCM)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em Ngọc Đan thân mến, 

Tình bạn quý giá lắm. Nếu em đã có một tình bạn đẹp, hãy cố gắng gìn giữ. Bạn là bạn, cho dù bạn đó có là nam, hay nữ, hay đồng tính nữ. Có thể chồng em vẫn giữ những định kiến, nên mới đặt ra điều kiện chấm dứt tình bạn vô lý như thế. Cũng có thể đó là chút ghen tuông thông thường của một anh chồng muốn sở hữu vợ tuyệt đối.

Không cần làm mọi chuyện trầm trọng căng thẳng, theo kiểu chọn chồng hay chọn bạn, nhưng cũng không cần nhất nhất làm theo ý chồng, em ạ.

Vốn là bạn thân, không giấu nhau chuyện gì, em hãy kể cho bạn nghe và hỏi xem cô ấy nghĩ gì. Một người bạn thật sự sẽ biết bảo vệ hạnh phúc của bạn mình, trên lợi ích của bạn mình.

Nếu thực sự cô ấy “yêu”, có những cảm xúc đặc biệt, đây sẽ là cơ hội để cả hai bộc bạch, hiểu nhau hơn và chọn một giải pháp rõ ràng cho mọi chuyện. Nếu không phải, cô ấy cũng sẽ biết cách tìm cách để điều chỉnh, để được nhìn nhận đúng hơn với bản chất mối quan hệ.

Có thể, cả em và bạn sẽ chọn một giải pháp từng bước, để chồng em từ từ hiểu. Mai mốt bạn em lập gia đình rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đó thôi.

Đôi khi mấu chốt của mọi việc lại nằm ở chỗ em chưa bố trí thời gian hợp lý cho gia đình, vẫn tung tẩy theo kiểu độc thân nhiều quá.

Em nên xem lại việc nhà, tập cách quản lý thời gian, nay mình đã là bà chủ gia đình, cũng nên đặt tổ ấm làm trung tâm trong mọi hoạt động. Đi làm suốt ngày, thời gian rảnh rỗi của một đôi vợ chồng son cũng hiếm hoi và chỉ nên để dành cho chính họ. Bạn thân thì mãi là bạn thân, qua thời gian này, bạn vẫn còn đó, vẫn sẽ chia sẻ đồng cảm được với mình.

Chúc em giữ được cả người chồng mình yêu và người bạn mình quý nhé!

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI