Cho thôi việc bảo mẫu bốc thức ăn rơi dưới nền nhà cho trẻ ăn

29/09/2022 - 16:03

PNO - Ngay sau khi nắm được thông tin bảo mẫu bốc thức ăn rơi dưới nền nhà cho trẻ ăn, nhà trường đã cho thôi việc bảo mẫu trên.

Liên quan đến việc một bảo mẫu bốc thức ăn bị rơi dưới nền nhà cho trẻ ăn gây xôn xao mạng xã hội vào sáng ngày 29/9, trường mầm non nơi xảy ra sự việc trên đã có bản giải trình gửi lên Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Theo nội dung bản giải trình, sự việc xảy ra vào giờ ăn trưa ngày 28/9, bé N.L.H.A. đã làm rơi cơm từ khay và bảo mẫu là N.T.K.C. có đến lấy khay cơm, tém thức ăn bị rơi trên ghế vào khay cho bé. Đây là hành động  không đúng của bảo mẫu vì chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ. Nhà trường đã xin lỗi gia đình vào chiều cùng ngày, phía gia đình sau đó cũng đã làm hồ sơ cho bé thôi học tại trường. Nhà trường hẹn gặp gia đình để trao đổi vào chiều ngày 1/10/2022 và sẽ có báo cáo với lãnh đạo sau.

Nhà trường đã cho thôi việc bảo mẫu vào lúc 18g ngày 28/9
Nhà trường đã cho thôi việc bảo mẫu bốc thức ăn bị rơi cho trẻ ăn vào lúc 18g ngày 28/9

Ngoài ra, theo nhà trường thì bảo mẫu N.T.K.C. là bảo mẫu siêng năng, có thời gian làm tại trường lâu và cũng đã được tập huấn về chuyên môn chăm sóc trẻ. Tuy nhiên, bảo mẫu đã xử lý tình huống xảy ra như trên  không tốt dẫn đến mất niềm tin từ phía phụ huynh. Nhà trường đã cho bảo mẫu N.T.K.C. thôi việc vào lúc 18g trong ngày xảy ra sự việc.

Như trước đó báo Phụ Nữ TPHCM đã đưa tin, sáng 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip bé trai bị gãy tay cầm khay cơm làm rơi khay cơm xuống nền nhà, cô giáo bốc thức ăn bỏ lại vào khay và đặt lên bàn ăn cho bé. Video được ghi lại tại Trường mầm non S.M, phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Sau khi video được đăng tải, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc trước hành động của giáo viên trên.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI