Chiêm ngưỡng tranh của các hoạ sĩ "tay ngang" trong mùa dịch

08/08/2021 - 18:07

PNO - Ở nhà tránh dịch, nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng khiến khán giả bất ngờ khi khoe những bức tranh tự vẽ vô cùng ấn tượng, đẹp mắt.

 

Cách đây ít ngày, hoa hậu Khánh Vân khoe vừa hoàn thành một bức tranh với kích thước khá lớn, vẽ tượng phật với nhiều màu sắc bắt mắt.
Cách đây ít ngày, hoa hậu Khánh Vân khoe vừa hoàn thành một bức vẽ tượng Phật với nhiều màu sắc bắt mắt và có kích thước khá lớn. Thông qua bức tranh, Khánh Vân muốn gửi gắm nguyện ước bình an cho mọi người. Có cha là họa sĩ nên Khánh Vân được dạy vẽ từ nhỏ. Mùa dịch năm ngoái, người đẹp cùng cha vẽ tranh, bán đấu giá được 150 triệu đồng, góp vào quỹ chống dịch COVID-19.
Khánh Vân vẽ những bức tranh nhỏ xinh
Khánh Vân vẽ những bức tranh nhỏ xinh với phong cảnh thiên nhiên đẹp mắt.
Trong đợt giãn cách xã hội lần này, đạo diễn Bảo Nhân tranh thủ hoàn thành những bức dở dang, chỉnh sửa những bức
Trong đợt giãn cách xã hội lần này, đạo diễn Bảo Nhân tranh thủ hoàn thành những bức vẽ dở dang, chỉnh sửa những bức chưa ổn trước đó. Chưa từng học vẽ, vậy nhưng, vào mùa dịch năm ngoái, anh đặt mua màu, dụng cụ vẽ để bớt buồn chán khi ở nhà. "Tôi đọc sách, tham khảo thêm kỹ năng vẽ trên YouTube. Ban đầu tôi nghĩ việc này khó thực hiện nhưng cố gắng cũng hoàn thành", anh tâm sự.
Hiện, đạo diễn Bảo Nhân đã hoàn thành được 7 bức tranh, trong đó chủ yếu khắc hoạ vẻ đẹp của phụ nữ Huế. Thường, anh vẽ để tặng bạn bè, riêng 2 bức tranh ở trên anh dành để trưng bày trong nhà.
Hiện, đạo diễn Bảo Nhân đã hoàn thành được 7 bức tranh, trong đó chủ yếu khắc họa vẻ đẹp của phụ nữ Huế. Thường, anh vẽ để tặng bạn bè, riêng 2 bức tranh ở trên anh dành để trưng bày trong nhà.
Bảo Nhân cho biết anh tìm hiểu và rất thích phong cách sáng tác của hoạ sĩ Nguyễn Trung nên học hỏi theo.
Bảo Nhân cho biết anh tìm hiểu và rất thích phong cách sáng tác của họa sĩ Nguyễn Trung nên học hỏi theo.
Đạo diễn Lê Thiện Viễn cho biết việc vẽ tranh giúp anh có được thời gian thoải mái, bình yên. Trung tuần tháng 7 vừa qua, anh chia sẻ bức tranh đầu tiên trong chùm tranh được vẽ trong khoảng thời gian giãn cách xã hội.
Đạo diễn Lê Thiện Viễn cho biết, việc vẽ tranh giúp anh có được thời gian thoải mái, bình yên. Giữa tháng 7 vừa qua, anh chia sẻ bức tranh đầu tiên được vẽ trong khoảng thời gian giãn cách xã hội. Bức tranh vẽ đôi mắt có chiều sâu khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đây chỉ biết anh chụp ảnh đẹp, sau này chuyển sang làm phim.
Bức tranh vẽ Sài Gòn trong những ngày giãn cách của Lê Thiện Viễn được mọi người yêu thích nồng nhiệt với hơn 11.000 lượt thích, hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội. Anh cho biết thời gian qua ở nhà, xem hình ảnh Sài Gòn vô cùng xúc động nên vẽ lại theo một bức ảnh được chia sẻ trên mạng.
Trên mạng xã hội, bức tranh vẽ Sài Gòn trong những ngày giãn cách của Lê Thiện Viễn được mọi người yêu thích nồng nhiệt với hơn 11.000 lượt thích, hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Anh cho biết, thời gian qua ở nhà, xem hình ảnh Sài Gòn, anh rất xúc động nên vẽ lại theo một bức ảnh được chia sẻ trên mạng.
Hai bức tranh vẽ hoa, cỏ của Lê Thiện Viễn khá sống động với màu ắc tươi trẻ nổi bật lên nền đen.
Hai bức tranh vẽ hoa, cỏ của Lê Thiện Viễn khá sống động với màu sắc tươi trẻ nổi bật trên nền đen.
Diễn viên Hứa Vĩ Văn được học vẽ từ khi còn ngồi giảng đường đại học, nhưng
Học vẽ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, gần đây, diễn viên Hứa Vĩ Văn chia sẻ nhiều khoảnh khắc vẽ tranh tại nhà. Trong đó, có những tác phẩm được sử dụng trong triển lãm Vùng yên, nhằm gây quỹ chống dịch COVID-19.
Một số tranh của Hứa Vỹ Văn mang phong cách trừu tượng, sử dụng nhiều màu sắc ấn tượng.
Một số tranh của Hứa Vĩ Văn mang phong cách trừu tượng, sử dụng nhiều màu sắc ấn tượng.
Á hậu Việt Nam 2016 Thuỳ Dung cũng tập tành vẽ tranh thời gian gần đây bằng màu acrylic.
Thời gian gần đây, á hậu Việt Nam 2016 Thùy Dung cũng tập tành vẽ tranh bằng màu acrylic.
Một bức tranh vẽ hoa của Thuỳ Dung. Kỹ thuật vẽ bằng màu acrylic không quá khó, chỉ cần nắm vững việc pha màu, trình tự sử dụng màu. Thuỳ Dung còn hướng dẫn cho một số bạn bè, nguời quen vẽ theo.
Một bức tranh vẽ hoa của Thùy Dung. Kỹ thuật vẽ bằng màu acrylic không quá khó, chỉ cần nắm vững việc pha màu, trình tự sử dụng màu. Không chỉ vẽ, Thùy Dung còn hướng dẫn cho một số bạn bè, người quen vẽ theo.
Một số tác phẩm khác của Thuỳ Dung đều mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, bay bổng.
Một số tác phẩm khác của Thùy Dung, tất cả đều mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, bay bổng.
Diễn viên Lương Giang khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ hình ảnh vẽ tranh trên trang cá nhân.
Diễn viên Lương Giang khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ hình ảnh vẽ tranh trên trang cá nhân.
Bức tranh hoàn thiện với những gam màu tươi trẻ, bắt mắt.
Bức tranh hoàn thiện với những gam màu tươi trẻ, bắt mắt.
Diễn viên Hồng Đăng khoe bức tranh của Lương Giang tặng, được anh dùng trang trí trong nhà.
Diễn viên Hồng Đăng khoe bức tranh của Lương Giang tặng. Bức tranh được anh dùng trang trí trong nhà.
Người mẫu Hà Kino cũng từng được đào tạo kỹ năng vẽ nhưng mãi đến gần đây chị mới cầm cọ trở lại. Nữ người mẫu vẽ bức tranh sơn dầu treo trong nhà với hai mảng màu sáng, tối đối lập. Nơi đây cũng trở thành phông nền chụp ảnh khá thú vị cho chị trong những ngày ở nhà.
Từng được đào tạo kỹ năng vẽ nhưng mãi đến gần đây người mẫu Hà Kino mới cầm cọ trở lại. Cô vẽ bức tranh sơn dầu với hai mảng màu sáng, tối đối lập. Nơi treo tranh trở thành phông nền chụp ảnh khá thú vị của cô trong những ngày ở nhà.
Á hậu Hoàng Thuỳ từng là sinh viên của Đại học Kiến trúc Hà Nội với mong ước trở thành kiến trúc sư. Tuy  nhiên, sau này cô chuyển  hướng sang làm người mẫu. Gần đây, người đẹp vẽ trở lại. Hai bức tranh về bầu trời và mặt biển của Hoàng Thuỳ vào hai thời điểm trong ngày khiến người xem thích thú vì cách pha màu độc đáo.
Trước khi chuyển hướng sang làm người mẫu, á hậu Hoàng Thùy từng là sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội với mong ước trở thành kiến trúc sư. Gần đây, người đẹp vẽ trở lại. Hai bức tranh về bầu trời và mặt biển vào hai thời điểm trong ngày của Hoàng Thùy khiến người xem thích thú vì cách pha màu độc đáo, nét vẽ sống động.
Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh vẽ tranh thay lời cảm ơn y, bác sĩ, tuyến đầu chống dịch.
Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh vẽ tranh thay lời cảm ơn y, bác sĩ, tuyến đầu chống dịch. Người đẹp tâm sự: "Đây là điều nhỏ nhoi tôi muốn gửi đến các y bác sĩ, tình nguyện viên và các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch, một lời cảm ơn chân thành nhất vì đã cố gắng bảo vệ người dân. Họ là những anh hùng ngoài đời thật. Tôi mong mọi người hãy vững tin và cố gắng giữ sức khỏe. Mong dịch bệnh mau được đánh bại với sự đoàn kết của cả đất nước Việt Nam".

Trung Sơn (tổng hợp)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI